Sáng đầu tuần khối ngoại mua ròng ngay hơn 1 triệu cổ phiếu CTG, giá ngược dòng tăng vọt

Cổ phiếu NVB của NCB tăng 3% và đang ở mức 27.900 đồng/cổ phiếu. NVB vẫn là một trong những “sao sáng” trong nhóm ngân hàng kể từ khi ngân hàng này có sự tham gia của nhóm cổ đông mới cũng như lãnh đạo mới.

CTG trong khi đó thu hút sự chú ý ngay từ lúc mở cửa phiên khi chỉ trong thời gian ngắn đã hút được lực mua mạnh từ khối ngoại với lượng mua ròng đã hơn 1 triệu đơn vị, trị giá trên 33 tỷ đồng. Giá CTG tăng 1,3% lên quanh 33.300 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản của cổ phiếu này cũng dẫn đầu nhóm ngân hàng.

Động lực tăng giá của CTG đến từ hàng loạt thông tin tích cực như kế hoạch giảm tỷ lệ sở hữu tại 3 công ty con là công ty chứng khoán, cho thuê tài chính và công ty quản lý quỹ. 

Trong đó, với Công ty cho thuê tài chính, Hội đồng Quản trị VietinBank đã chấp thuận kế hoạch chuyển 50% vốn điều lệ (49% cho Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance và 1% cho nhà đầu tư trong nước). Hiện tại, hồ sơ của thương vụ thoái vốn này đang được chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, và thương vụ này được kỳ vọng sẽ hoàn thành và ghi nhận trong năm 2021.

Với Công ty Cổ phần chứng khoán VietinBank, ngân hàng có kế hoạch chuyển nhượng 25,6% vốn điều lệ trong tương lai, ngay khi tìm được đối tác cho thương vụ này. VietinBank cũng đang cân nhắc kế hoạch thoái vốn trong tương lai với Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ.

VietinBank cũng đang tìm kiếm đối tác nước ngoài để chuyển nhượng dự án VietinBank Tower. Đây là dự án được xây dựng với diện tích gần 30.000 m2, bao gồm 2 tòa 48 và 68 tầng tại Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội. Theo kế hoạch ban đầu, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 10.267 tỷ đồng. Dự án đã được khởi công năm 2010, được kỳ vọng hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chậm tiến độ.

Ngoài ra, hồi cuối năm 2020 VietinBank và Manulife Việt Nam thông báo đã ký thoả thuận thành lập quan hệ đối tác phân phối bảo hiểm độc quyền cho 16 năm. Công ty chứng khoán VNDirect dự đoán VietinBank sẽ nhận được 250 triệu USD phí độc quyền trả trước, phân bổ ghi nhận trong 5 năm từ cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Previous post Đường Quảng Ngãi (QNS): Ước lợi nhuận cả năm 2021 tăng hơn 17% lên 1.235 tỷ đồng
Next post Giá vàng hôm nay 28-7: “Bất động” chờ Mỹ công bố chính sách tiền tệ