Chuyên gia Colliers: Quan niệm về không gian sống của người mua nhà thay đổi mạnh mẽ sau dịch

Đó là chia sẻ của ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam. Theo vị chuyên gia này, tâm lý của người mua nhà đã thay đổi rất rõ nét hậu Covid-19. Đối với những người mua nhà với mục đích để ở, những tiêu chí lựa chọn bất động sản của họ đã thay đổi khá nhiều sau quãng thời gian dịch bệnh. Trước đây, người dân đô thị thường thích những khu vực trung tâm để thuận tiện trong việc di chuyển, làm việc, học tập, vui chơi giải trí cho cả gia đình. Họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền cho một không gian với diện tích vừa phải để sinh hoạt vào thời gian cuối ngày.

Tuy nhiên, dịch bệnh đã đảo lộn thói quen sinh hoạt thông thường của rất nhiều gia đình. Họ dành nhiều thời gian ở nhà hơn. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, một căn nhà không chỉ là nơi để nghỉ ngơi cuối ngày mà còn là văn phòng làm việc, lớp học, khu vui chơi, nhà hàng, phòng gym… Với sự đa dạng trong mục đích sử dụng không gian sống, họ hướng đến một không gian rộng và riêng tư hơn. Một số gia đình cũng có xu hướng dịch chuyển ra khỏi những trung tâm đông đúc sang khu vực rìa trung tâm, nơi vẫn đảm bảo các dịch vụ, cơ sở hạ tầng xã hội chất lượng cao, nhiều không gian xanh và thời gian di chuyển về trung tâm khoảng từ 20-45 phút.

Chuyên gia Colliers: Quan niệm về không gian sống của người mua nhà thay đổi mạnh mẽ sau dịch - Ảnh 1.

Previous post Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần từ 13/12 đến 17/12/2021
Next post Hai quỹ ETF với tổng quy mô 1 tỷ USD sẽ cơ cấu ra sao trong tuần giao dịch 13-17/9?