Nhà đầu tư chuyển sang tích trữ bất động sản thay vì vàng: Có một phân khúc được đặc biệt ưa thích nhưng nguồn cung đang hiếm

Trải qua nhiều biến động không thể lường trước trong năm 2020, nhiều người kỳ vọng dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi trong năm mới 2021, đồng thời đưa nền kinh tế hồi phục mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, ngay trong những tháng đầu năm mới, một làn sóng Covid-19 mới bùng phát tại Hải Dương đã như hồi chuông nhắc nhở người dân phải tiếp tục cẩn trọng. Đồng thời, dù được nhận định là điểm sáng trong nền kinh tế toàn cầu nhưng cũng không thể phủ nhận những khó khăn và thách thức mà Việt Nam sẽ phải đối mặt trong năm 2021.

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam nhận định: “2021 là năm nhiều khó khăn và thử thách chung, không chỉ cho riêng Việt Nam, mà còn của cả thế giới. Có thể kể ở đây các yếu tố chính là sự diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch Covid-19; căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và các nước lớn trên thế giới; rủi ro địa chính giữa các khu vực và việc bất ổn tài chính toàn cầu. Là một đất nước hòa nhập sâu vào nền kinh tế của thế giới, Việt Nam không thể tránh khỏi những tác động chung này. Đặc biệt, 2021 còn là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025. Điều này đặt ra những thử thách lớn cho Chính phủ nước ta”.

photo1614760782786

Previous post Sau Bkav, đến lượt một ứng dụng chat bị hacker rao bán cách chiếm đoạt tài khoản: Chỉ cần click vào link, tài khoản sẽ bị chiếm! Nạn nhân có thể là bất kỳ ai!
Next post Một trong những công ty FDI có ảnh hưởng nhất với lợi nhuận cả tỷ đô sắp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam?