Malaysia phong tỏa toàn quốc trong hai tuần

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Muhyiddin cho biết các biện pháp phong tỏa được áp dụng đối với mọi hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội, ngoại trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu.

Cùng với việc siết chặt các quy định phòng dịch, Chính phủ Malaysia thông báo thực hiện Lệnh Hạn chế di chuyển tăng cường (EMCO) tại một loạt địa phương. Theo Bộ trưởng Cao cấp kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob, EMCO sẽ được áp dụng ở 21 khu vực thuộc thành phố Kuala Terengganu, thủ phủ bang Terengganu, từ ngày 30/5-12/6. Nguyên nhân là do thời gian qua, số ca mắc mới COVID-19 ở đây tăng rất mạnh, chỉ trong hai tuần đã tăng 370%.

Cùng thời gian, EMCO cũng được áp dụng tại hai khu vực thuộc bang Pahang, hai khu vực thuộc bang Selangor. Ngoài ra, EMCO còn được gia hạn tới ngày 12/6 tại một số khu vực thuộc bang Malacca và bang Sabah.

Theo số liệu của giới chức y tế Malaysia, trong ngày 28/5, nước này đã ghi nhận thêm 8.290 ca mắc mới COVID-19, lần đầu tiên vượt mốc 8.000 ca/ngày và là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Cùng ngày, Malaysia cũng ghi nhận 61 bệnh nhân tử vong, tương đương mức kỷ lục của ngày 24/5. Tới nay, Malaysia có tổng số 549.514 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2.552 người đã tử vong.

Previous post Đi tìm lời giải cho cú rơi thẳng đứng của Bitcoin
Next post Bà Rịa – Vũng Tàu thúc tiến độ lập đồ án quy hoạch Safari Hồ Tràm có quy mô gần 630 ha