Những con số ấn tượng làm nên thành công của VUS TESOL Webinars 2021

VUS TESOL Webinars 2021 diễn ra từ 1/7 đến 3/8 với chủ đề Pushing Boundaries in the world of ELT – Khơi Mở Mọi Giới Hạn trong việc giảng dạy tiếng Anh. Chuỗi hội thảo khai thác những khía cạnh mới trong tiến trình xây dựng hệ thống dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến để đáp ứng những thay đổi của thời cuộc. Thông qua đó, người tham dự có cơ hội thảo luận cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để nâng cấp kiến thức nghiệp vụ cần thiết và tham khảo kinh nghiệm giảng dạy quốc tế để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Trải qua 10 webinars, chuỗi hội thảo trực tuyến đã chứng minh được sức hút khi lập nên những kỷ lục mới nhất trên hành trình 16 năm tổ chức khi quy tụ đội ngũ chuyên gia từ 9 tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới như Cambridge Assessment English, Cambridge University Press, E-future, Macmillan Education, MM Publications, National Geographic Learning, Oxford University Press, Studycat. Tại kỳ thứ 16, VUS TESOL đã thu hút 7.986 lượt đăng ký từ 16 quốc gia trên khắp các châu lục: Việt Nam, Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Đức, Philippines, Mexico, Indonesia,…và nhận được hơn 3.000 phản hồi tích cực về chương trình.

Những con số ấn tượng là sự phản ánh chân thực về giá trị thực tiễn hội thảo VUS TESOL mang lại. Bên cạnh xây dựng hệ thống kiến thức và kỹ năng của thế kỷ 21, hội thảo còn quan tâm đến việc ươm mầm và nuôi dưỡng tình yêu nghề nghiệp của mỗi giáo viên. “Dù đối mặt với hàng loạt những biến đổi trong phương pháp giảng dạy để thích ứng với kỷ nguyên mới thì “trái tim nhà giáo” mới chính là cách hiệu quả nhất, vượt lên trên những thành tựu công nghệ chúng ta cho là tiên tiến, để kết nối cùng học sinh” – Diễn giả Trần Thị Trang Tú đến từ Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đã chia sẻ trong buổi hội thảo “Dạy học trực tuyến và cái tâm của người dạy” (Online teaching: Honoring the teacher’s heart)

Đặc biệt, sự xuất hiện tiên phong của hình thức tọa đàm quốc tế kết nối các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng đánh dấu một cái kết đẹp cho chặng hành trình VUS TESOL 2021. Các diễn giả Allen Davenport từ Cambridge University Press, Rudi Cohen từ National Geographic Learning, Jake Whiddon từ Studycat và diễn giả Steven Happel từ Anh Văn Hội Việt Mỹ đã cùng góp mặt để chia sẻ những câu chuyện kinh nghiệm thực tế trong hành trình giảng dạy. Các diễn giả đồng ý về sự khác biệt của lớp học trực tiếp mà phương pháp trực tuyến không thể thay thế. Tuy nhiên việc xây dựng một hệ thống dạy học từ xa (Remote education) không chỉ đơn giản là “đưa lớp học truyền thống lên online”, mà phải dịch chuyển mạnh mẽ về phương pháp và tư duy giảng dạy. Cụ thể, thông qua việc tổ chức các lớp học Zoom, giáo viên và học sinh đã có những đổi mới trong cách sử dụng video. Thay vì trình chiếu video học tập như thông thường, học sinh có thể tự ghi hình về bài phát biểu hoặc phản biện để chia sẻ cùng thầy cô hoặc tự mình đánh giá (self assessment). Các diễn giả tin rằng, những trải nghiệm công nghệ đa chức năng mới như bài giảng điện tử (online workbook), hệ thống quản lý học tập (learning management system),… đã đáp ứng được nhu cầu tối ưu hóa công việc của các giáo viên và nhà quản lý giáo dục. Trong thời gian tới, sự chuyển đổi sẽ diễn ra nhanh và mạnh mẽ hơn nữa, trong bối cảnh đầy biến động của giai đoạn “Bình thường mới tiếp theo”.

Những con số ấn tượng làm nên thành công của VUS TESOL Webinars 2021 - Ảnh 1.

Previous post Những sai lầm cần tránh khi mới bắt đầu đầu tư chứng khoán
Next post 5 chiến lược quen mặt nhưng cực hiệu quả giúp cô gái 29 tuổi hướng tới mục tiêu tiết kiệm 1,5 triệu USD để nghỉ hưu sớm: Tự do tài chính là một hành trình dài!