Dòng tiền sẽ dịch chuyển đến nhóm ngân hàng, dầu khí, đầu tư công để bù đắp áp lực giảm từ nhóm cổ phiếu đầu cơ

Trong báo cáo mới được công bố, Chứng khoán MBS cho biết từ đầu năm 2022 tới nay, không có nhiều nhóm cổ phiếu tăng điểm ngoại trừ dầu khí, ngân hàng, Vingroup, bất động sản khu công nghiệp và nhóm được hưởng lợi từ đầu tư công.

MBS cho rằng, đây cũng chỉnh là các nhóm cổ phiếu triển vọng trong năm nay. Mức độ tập trung vốn ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm được hưởng lợi từ đầu tư công đang rất nổi bật ở cả 2 tuần đầu năm 2022.

Tuần vừa qua, tỷ trọng vốn ở nhóm cổ phiếu ngân hàng đạt 23,5%, cao hơn 15,5% so với tuần trước đó. Trong khi tỷ trọng nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công chỉ chiếm tỷ lệ thấp nhưng cũng đã tăng gần 45% trong tuần vừa qua.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index điều chỉnh khá mạnh trước vùng cản kỹ thuật của đường trendline nối các đỉnh và kiểm nghiệm lại hỗ trợ xoay quanh vùng 1.480 – 1.500 điểm. Diễn biến điều chỉnh này cũng đã lấp lại “GAP” tăng trong phiên 04/01/2021 trước đó.

Theo MBS, biến động mạnh đột ngột trong tuần vừa qua dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu bất động sản mang tính đầu cơ, do vậy diễn biến chỉ số có thể bị nhiễu và độ tin cậy đối với các tín hiệu kỹ thuật cũng không có độ tin cậy cao. Nhà đầu tư có thể tham khảo chỉ số VN30 để hạn chế các tác động này.

Tuy vậy, MBS cũng nhận thấy có 2 điểm tích cực đối với chỉ số VN-Index ở thời điểm hiện tại, bao gồm (1) đường xu hướng tăng kể từ đầu năm 2021 tiếp tục được giữ vững khi chỉ số này đã kiểm định tới 2 lần trong tuần vừa qua và cũng là lần thứ 7 chỉ số này chạm đường xu hướng tăng và phục hồi trở lại; (2) diễn biến cũng tương tự đối với MA50, trước đó ở tháng 12 chỉ số VN-Index cũng đã có 2 lần retest ngưỡng hỗ trợ này và đều thành công.

Dòng tiền sẽ dịch chuyển đến nhóm ngân hàng, dầu khí, đầu tư công để bù đắp áp lực giảm từ nhóm cổ phiếu đầu cơ - Ảnh 1.

Previous post Dragon Pearl – Khu đô thị chuyên gia kiểu mẫu phía Tây Sàn Gòn
Next post PVI: Quý 3 lãi sau thuế 344 tỷ đồng gấp đôi cùng kỳ năm trước, 9 tháng vượt kế hoạch năm