Môi giới bất động sản: “Em nhắn tin hỏi thăm hoài, mà nhà đầu tư đều không ai chịu bán lỗ”

Được biết, hiện nhiều nhà đầu tư “ruột” của anh B nhờ anh tìm các nền đất giảm giá ở thời điểm này để mua vào. Tuy nhiên, anh B tìm kiếm cũng như nhắn tin hỏi thăm các nhà đầu tư khác xem có bán ra không, nhưng gần như không ai chịu bán lúc này. Thậm chí, có một số nhà đầu tư kẹt tiền để chi phí cho việc mặt bằng kinh doanh, tiền lương nhân viên nhưng cũng không bán dưới giá vốn.

Theo anh B, hầu hết các nhà đầu tư nắm giữ BĐS đều đang tránh dịch và chờ đợi thị trường tốt lên thay vì vội bán tháo ra. Trong số đó, không ít nhà đầu tư có sử dụng vốn vay ngân hàng nhưng gần như họ cũng đang cố để “gồng” và chờ thêm diễn biến của dịch bệnh chứ chưa chịu bán dưới giá vốn mua vào. “Dĩ nhiên, cũng có một số ít nhà đầu tư không chuyên vay ngân hàng quá nhiều để đầu tư thì chấp nhận cắt lỗ để thu dòng tiền nhưng số này rất ít”, anh B cho biết.

Anh B cho hay, hiện khá nhiều nhà tư “ruột” của anh, có dòng tiền sẵn muốn tìm BĐS bán tháo, giảm giá để mua vào, nhưng không dễ. Họ bắt đầu nhờ anh tìm hàng từ tháng 6/2021, nhưng đến nay vẫn khó mua. Có nhiều người tiếp tục canh me tầm 2-3 tháng nếu nhà đầu tư nào hết sức “gồng” thì sẽ canh gom vào. Nhiều người kì vọng đến khoảng tháng 10, tháng 11 sẽ có nhiều BĐS giảm giá để mua vào, nhưng đó cũng chỉ là dự đoán vì không rõ tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến như thế nào.

Môi giới bất động sản: “Em nhắn tin hỏi thăm hoài, mà nhà đầu tư đều không ai chịu bán lỗ” - Ảnh 1.

Previous post Nghịch lý: giá dầu cao nhất 2 năm, cổ phiếu dầu khí lại bất ngờ đỏ sàn
Next post VHG tiếp tục đổi tên, ghi nhận năm thua lỗ thứ 6 liên tiếp, tổng lỗ lũy kế lên đến 1.360 tỷ đồng