Savills mua lại 30% cổ phần một công ty BĐS tại Việt Nam

Mới đây, Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Savills có trụ sở tại Vương quốc Anh chính thức công bố về thương vụ mua lại 30% cổ phần của Công ty bất động sản RealPlus. Thương vụ dự kiến ​​sẽ hoàn tất trong 2021, khi liên doanh giữa RealPlus với Savills chính thức ra mắt.

Liên doanh giữa 2 đơn vị này mang lại lợi thế vô cùng quan trọng khi mà cả hai đều là những công ty có kinh nghiệm chuyên môn trong cả thị trường quốc tế và Việt Nam; đồng thời mở ra định hướng phát triển thị phần trên thị trường bất động sản tại Châu Á.

Nhận định về sự đầu tư chiến lược này, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho hay, mục tiêu của đơn vị là mở rộng tầm hoạt động ở thị trường nhà ở tại Việt Nam. Hiện nay, thị trường nhà ở vẫn đang phát triển một cách nhanh chóng, tuy nhiên tính cạnh tranh lại rất cao.

“Chúng tôi biết rất rõ việc hợp tác cùng RealPlus giúp cho khả năng cạnh tranh tại thị trường Việt Nam của Savills trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Trong khi Savills có thể mạnh về truyền thông thì RealPlus lại có nhiều ưu thế về công nghệ, sự kết hợp này chính là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai của cả hai bên. RealPlus cũng sẽ có một khoản tiền đầu tư vào công nghệ từ việc bán cổ phần này, nhằm chuẩn bị cho bước nhảy vọt sau đại dịch”, ông Neil MacGregor chia sẻ.

Được biết, Công ty Cổ phần RealPlus thành lập vào năm 2017, là một công ty Nghiên cứu thị trường & Tư vấn chiến lược phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp như căn hộ, biệt thự và nhà phố.

Còn Savills PLC là nhà cung cấp dịch vụ bất động sản toàn cầu với mạng lưới quốc tế gồm hơn 600 văn phòng và công ty liên kết trải dài từ Anh đến Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi và Trung Đông.

Theo 2 đơn vị này, năm 2020, Việt Nam là một trong những thị trường BĐS hoạt động sôi nổi nhất trong khu vực với giá thuê thương mại, BĐS công nghiệp tăng mạnh cũng như giá nhà ở tăng vọt đến 13%. Điều này càng được củng cổ hơn khi mức tăng trưởng GDP được cho là sẽ tốt nhất tại Châu Á – Thái Bình Dương với con số ước tính đạt 6.7% vào năm 2021, bên cạnh đó là việc các hoạt động du lịch vẫn diễn ra và kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng phân khúc nghỉ dưỡng của Chính phủ.

Theo đại diện Savills, việc mua lại 30% cổ phần của RealPlus sẽ giúp đơn vị mở rộng được thị phần tại Việt Nam ở phân khúc BĐS nhà ở. Đây là phân khúc có tiềm năng rất lớn và sẽ còn phát triển hơn nữa tại thị trường Việt Nam. Chưa kể, sự hợp tác này còn giúp Savills tiếp cận được những phân khúc khác trên thị trường.

Previous post Giá vàng lên trên 51 triệu đồng/lượng, có nên đầu tư lúc này?
Next post BIDGroup tạo dấu ấn với dự án tổ hợp tiện ích hàng đầu Thái Bình