​Tập đoàn FIT kinh doanh hiệu quả nhờ tái cấu trúc

FIT là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và đầu tư khi mới niêm yết. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, FIT đã thay đổi mạnh mẽ, phát triển theo mô hình công ty sở hữu doanh nghiệp. Tập đoàn tăng trưởng nhờ hoạt động thâu tóm doanh nghiệp và gia tăng giá trị nhờ giá trị cộng hưởng từ hiệu quả quản trị doanh nghiệp thành viên. Sự chuyển đổi mô hình này gắn liền với quá trình tái cấu trúc nhiều khó khăn cùng sự đầu tư mạnh mẽ vào đội ngũ nhân sự quản trị cao cấp và cố vấn chiến lược.

Mô hình công ty sở hữu doanh nghiệp

Hiện tại, FIT là “công ty mẹ”, đóng vai trò quản lý vốn, sở hữu chi phối các công ty thành viên hoạt động trong các ngành nghề cơ bản, thiết yếu như: dược phẩm, vật tư y tế; thực phẩm – đồ uống; hóa mỹ phẩm, bất động sản. Sự lựa chọn ngành nghề để đầu tư sở hữu của FIT dựa trên triết lý về lợi thế cạnh tranh lâu dài của Việt Nam là quy mô dân số và tiềm năng tiêu dùng.

​Tập đoàn FIT kinh doanh hiệu quả nhờ tái cấu trúc - Ảnh 1.

Previous post Nhựa Pha Lê (PLP) triển khai phương án chào bán cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên gấp rưỡi
Next post Sự trở về từ cõi chết của một trong những doanh nghiệp lớn ở Mỹ: Tất cả là nhờ cổ phiếu meme, vaccine Covid-19 và 1 năm điên cuồng trên Phố Wall