Đầu năm chọn ngày tốt gửi tiền vào ngân hàng để tài lộc đến quanh năm, năm nay hãy lưu ý ngày mồng 4 Tết

Lập Xuân là một tiết khí quan trọng trong năm, đánh dấu bắt đầu một năm mới và báo hiệu mùa Xuân đã đến.

Theo phong thủy, tiết lập Xuân rơi vào đúng tháng Giêng Âm lịch, là lúc dương khí dồi dào, vận khí, tinh thần cũng như sức khỏe của con người có sự chuyển biến tích cực nhất. Đây cũng là thời điểm mở màn cho sự thức giấc, sinh sôi nảy nở của thiên nhiên sau một kì ngủ đông kéo dài. Nhiều người tin rằng, vào tiết lập Xuân nếu bắt đầu những công việc quan trọng như khai trương, xuất hành, bắt đầu buôn bán…thì những điều may mắn sẽ đến quanh năm.

Ngoài khai trương, xuất hành thì mang tiền của mình gửi vào ngân hàng trong ngày này cũng được tin rằng của cải sẽ sinh sôi nảy nở cả năm.

Trước đây, gửi tiền thường phải đến tận ngân hàng. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, đặc biệt là trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 suốt 2 năm qua, việc giao dịch không tiền mặt nói chung và gửi tiền online nói riêng đã trở nên phổ biến với hầu khắp người dân. Vào ngày Lập Xuân, nhiều người cũng đã thay đổi thói quen khi chọn gửi tiền online để vừa tiện lợi, vừa có thể chọn được giờ tốt trong ngày mà không phải quá bận tâm đến việc ngân hàng mở cửa hay đóng cửa khi nào.

Năm nay, tiết Lập Xuân rơi vào thứ Sáu ngày 4 tháng 2 năm 2022 tức là ngày Mồng 4 Tết Nhâm Dần. Ngày mồng 4 Tết các ngân hàng cũng chưa mở cửa giao dịch, vì thế việc gửi tiền online là điều chắc chắn với những người có thói quen chọn ngày Lập xuân gửi tiền vào ngân hàng với hi vọng may mắn, tài lộc đến quanh năm.

Previous post VinHomes (VHM) lãi ròng gần 11.200 tỷ đồng trong quý 3
Next post Novavax công bố đang thử nghiệm vaccine nhắm đến biến chủng Omicron siêu lây nhiễm mới