Tùng Trí Việt muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại TVB không phải chào mua công khai

Thời gian gần đây, các tổ chức niêm yết có xu hướng xin ĐHĐCĐ thông qua nội dung nâng tỷ lệ sở hữu lên các mốc theo quy định tại điểm a điểm b khoản 1 Điều 35 Luật Chứng khoán (các mốc 25%, 35%, 45%, 55%, 65% và 75%) mà không phải thực hiện chào mua công khai đối với cổ đông lớn, chủ tịch HĐQT tại tổ chức niêm yết đang trở nên phổ biến (trường hợp gia đình Ông Trần Đình Long- chủ tịch HĐQT HPG và Ông Nguyễn Như So- Chủ tịch HĐQT DBC). Việc Chủ tịch HĐQT tổ chức niêm yết nâng tỷ lệ sở hữu tại tổ chức mình điều hành thể hiện cam kết, đồng hành của người lãnh đạo cao nhất với doanh nghiệp, đặc biệt với các công ty có kết quả kinh doanh tốt. Đối với trường hợp của TTV, bên cạnh việc TTV là cổ đông lớn của TVB thì Ông Phạm Thanh Tùng là Chủ tịch HĐQT của TVB và là Chủ tịch -TTV. Do đó, đề xuất của Công ty TNHH Tùng Trí Việt như trên là hoàn toàn phù hợp với quy định và tình hình hiện tại.

Trong tháng 8/2021, dự kiến TVB sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần 1, theo đó TVB đã công bố thông tin về ngày đăng ký cuối cùng là 27/7/2021 để cổ đông thực hiện quyền. Tại ĐHĐCD bất thường TVB sẽ trình các nội dung: (i) Nâng tỷ lệ sở hữu vượt các mốc 25%, 35%, 45%, 55%, 65% và 75% áp dụng đối với cổ đông lớn là Công ty TNHH Tùng Trí Việt không phải chào mua công khai; (ii) Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2021; (iii) Điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài là 30% và các nội dung khác.

Được biết, Quý I/2021 hoạt động kinh doanh của TVB rất tốt cụ thể: Lợi nhuận sau thuế đạt 77 tỷ, tăng 746% so với cùng kỳ và bằng 77% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021 là 100 tỷ. Cùng với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán từ đầu năm, hoạt động kinh doanh của TVB cũng tăng trưởng cao. Ban lãnh đạo TVB cho biết dự kiến kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của TVB vượt khoảng 60% với kế hoạch năm 2021, như vậy TVB là một trong những công ty niêm yết đầu tiên sẽ tiến hành điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm do đã hoàn thành vượt kế hoạch.

TVB đang dần khẳng định vị thế là Công ty chứng khoán có tỷ suất lợi nhuận thuộc nhóm cao nhất thị trường chứng khoán với chủ trương phát triển nghiệp vụ Môi Giới theo định hướng quản lý tài sản, cung cấp tư vấn cho khách hàng các giải pháp quản lý tài sản đầu tư Hiệu Quả- An Toàn. Các nghiệp vụ về Ngân Hàng Đầu Tư phát triển tốt đặc biệt là hoạt động Tự Doanh của công ty có tỷ suất sinh lời cao.

Ngày 12 tháng 7 năm 2021, TVB đã công bố báo cáo kết quả đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1 để tăng vốn điều lệ với tỷ lệ phát hành đạt 99,99%, qua đó tăng vốn điều lệ lên trên 1.067 tỷ giúp nâng tầm vị thế của TVB trên TTCK, bổ sung nguồn vốn cho hoạt động margin & tự doanh đồng thời phát triển nghiệp vụ kinh doanh mới theo định hướng của công ty. Theo chia sẻ của lãnh đạo TVB, sau đợt phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 2:1, TVB sẽ chỉ thực hiện tăng vốn thông qua kế hoạch phát hành riêng lẻ hoặc đấu giá cổ phần cho Nhà đầu tư chuyên nghiệp và phát hành cổ phiếu theo chương trình ESOP cho CBCNV.

Tại ĐHĐCĐ bất thường lần 1/2021, TVB sẽ tiến hành điều chỉnh tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài lên mức tối đa 30%, mở đường cho kế hoạch chào bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài của Công ty. Hiện nay, TVB đang xúc tiến chào bán cho các nhà đầu tư chiến lược từ nước ngoài đặc biệt hướng tới các định chế tài chính từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Công ty mong muốn sẽ có đối tác chiến lược cam kết đồng hành lâu dài cùng TVB, mang lại nguồn vốn, kinh nghiệm quản lý điều hành cũng như là cầu nối các nhà đầu tư nước ngoài đến với TTCK Việt Nam thông qua sự hợp tác có hiệu quả của hai bên.

Tùng Trí Việt muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại TVB không phải chào mua công khai - Ảnh 1.

Previous post Sống tích cực thì mới giàu sang: Rèn luyện 9 thói quen của người giàu để thay đổi số phận, vừa sung túc vừa thành công
Next post Sunday Times: Virus giống như Covid-19 đã được gửi từ Vân Nam đến Vũ Hán từ 7 năm trước