Tổng thống Donald Trump còn kế hoạch bí mật khác?

The Washington Post ngày 22-11 tiết lộ Tổng thống Trump nói với những người thân tín rằng ông “có thể công bố kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024 trước cuối năm nay”. Nếu đúng như vậy, ông sẽ “tái đấu” với đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden.

Một cố vấn xác nhận Tổng thống Trump “dự định công bố kế hoạch tái tranh cử mới trong 3 tuần nữa và muốn nhanh chóng ngăn các ứng viên tổng thống tiềm tàng của Đảng Cộng hòa ra tranh cử vào năm 2024”. Nhóm ứng viên tiềm tàng này có thể bao gồm ít nhất 3 người từng phục vụ trong chính quyền ông Trump: Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley. Tuy nhiên, ông chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

“Sẽ là một việc làm ngu ngốc khi tuyên bố bạn ra tranh cử tổng thống vào cuối năm nay. Nhưng mặt khác, hãy giữ vững quyền lực trong đảng, chống lại hệ thống cấp bậc mang tính kế thừa của đảng Cộng hòa để họ không thể xóa bạn khỏi danh sách ứng viên tiềm tàng. Điều quan trọng là phải làm người dẫn đầu” – cựu cố vấn của Tổng thống Trump, Sam Nunberg, nói.

 Tổng thống Donald Trump còn kế hoạch bí mật khác?  - Ảnh 1.

Previous post Chuyện gì đang xảy ra trên thị trường vàng?
Next post Kho dự trữ hàng hóa chiến lược của Trung Quốc có gì?