Chi gần 90 triệu USD, Jeff Bezos vừa có khoản đầu tư đầu tiên vào lĩnh vực thương mại điện tử của Đông Nam Á

Theo Bloomberg, nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos, đã tham gia tài trợ trong Series B cho Ula – một startup đến từ Indonesia, với 87 triệu USD. Đây là khoản đầu tư đầu tiên của ông vào lĩnh vực thương mại điện tử ở Đông Nam Á.

Ula cho biết trong một thông báo ngày 4/10, Bezos Expeditions, Northstar group, AC Ventures và Citius đã tham gia vòng đàm phán đầu tư được dẫn đầu bởi Prosus Ventures, Tencent và B-Capital. Ở đợt gọi vốn trước đó, Ula huy động được 10,5 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống vào tháng 6/2020 và thêm 20 triệu USD trong series A vào tháng 1 năm nay.

Ula là công ty cung cấp các giải pháp công nghệ cho nhà bán lẻ quy mô nhỏ. Hiện tại, họ đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ở nhiều nền kinh tế lớn của Đông Nam Á, phát triển ở thị trường nước ngoài. Ula cũng nỗ lực triển khai dịch vụ “mua trước trả sau”, cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng và logistics ở địa phương.

Startup này đã bổ nhiệm Pandu Sjahrir làm cố vấn. Ông đang là uỷ viên tại Sở giao dịch Chứng khoán Indonesia, cố vấn của Gojek và chi nhánh Shopee tại Indonesia. Ula hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 70.000 cửa hàng truyền thống trên nền tảng của mình với hơn 6.000 sản phẩm.

Previous post Vừa đi làm vừa startup nhưng tư duy tay mơ, hiểu biết lờ mờ, chàng trai 26 tuổi vẫn được CEO PNJ trả lương 26 triệu vì 1 lý do!
Next post Thêm một tổ chức dự báo CEO, DXG, NLG, VND và VCG lọt rổ ETF trong kỳ cơ cấu tháng 3