Phương pháp đơn giản để xác định thời điểm mua bán cổ phiếu

Có nhiều nhà đầu tư tìm được cổ phiếu tốt nhưng lại xác định sai thời điểm mua bán dẫn đến kết quả đầu tư không được như ý. Mua đỉnh nhưng lại bán đáy, không biết điểm vào và bán non là những vấn đề xuất phát từ việc bạn chưa biết cách xác định thời điểm mua bán chuẩn xác. Vậy khi nào là thời điểm hợp lý để mua bán cổ phiếu? Bài viết dưới đây sẽ trình bày các phương pháp đơn giản nhất để nhà đầu tư có thể chọn đúng thời điểm mua bán tối ưu hóa lợi nhuận.

Phương pháp xác định thời điểm mua dựa vào đồ thị trong phân tích kỹ thuật

Khi đã chọn lựa được một danh mục các cổ phiếu đáp ứng được những tiêu chí cơ bản tốt nhất, nhà đầu tư nên dựa vào đồ thị phân tích kỹ thuật để xác định điểm mua hợp lý. Một trong những thời điểm hoàn hảo để bắt đầu mua cổ phiếu, đó là “Khi cổ phiếu vừa bắt đầu đột phá lên đỉnh giá mới từ nền tảng giá ổn định của nó.”

Đối với những cổ phiếu có nền giá tích lũy lâu (thường từ 7-8 tuần cho đến 15 tuần) trong vùng giao dịch hẹp sẽ có xác suất phá vỡ nền tích lũy rất lớn, tất nhiên sẽ cần tới những dấu hiệu của dòng tiền đang có sự gia tăng vào thông qua các đặc điểm:

Giá tăng mạnh, cao hơn nền giá tích lũy trước đó

Khối lượng gia tăng 40-50% so với bình quân 50 phiên giao dịch gần nhất (thậm chí 100% hoặc cao hơn nữa)

Phương pháp đơn giản để xác định thời điểm mua bán cổ phiếu - Ảnh 1.

Previous post Giá vàng sáng nay tăng nhẹ
Next post Vừa đi làm vừa startup nhưng tư duy tay mơ, hiểu biết lờ mờ, chàng trai 26 tuổi vẫn được CEO PNJ trả lương 26 triệu vì 1 lý do!