Chủ The Coffee House huy động thêm 10 triệu USD từ quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Jack Ma

Theo tờ DealstreetAsia, eWTP Technology & Innovation Fund – quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc vừa rót thêm 10 triệu USD vào Ficus Aisa Investment – công ty đầu tư được sáng lập bởi ông Đinh Anh Huân (hiện cũng đang là Chủ tịch). 

Trước đó vào cuối năm 2020, Ficus đã gọi vốn thành công 50 triệu USD từ eWTP Capital. 

Ficus Asia Investment (trụ sở tại Singapore) không quá nổi tiếng, nhưng đây là công ty đứng sau khoản đầu tư vào Seedcom, một công ty cũng được sáng lập bởi ông Đinh Anh Huân. Các công ty trong hệ sinh thái Seedcom gồm có Scommerce (Giao hàng nhanh, Ahamove), The Coffee House (chuỗi cà phê), Haravan (dịch vụ website và hỗ trợ bán hàng đa kênh), Juno và Hnoss (chuỗi thời trang), Cầu Đất Farm (nông trại)… 

Các công ty thuộc Seedcom tăng trưởng doanh thu tương đối tốt trong những năm qua, như The Coffee House lọt top những chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên đặc điểm chung của các thương hiệu này là vẫn đang thua lỗ nhiều năm liền. Theo ông Đinh Anh Huân, The Coffee House có kế hoạch có lãi vào năm 2025. 

Ông Đinh Anh Huân còn được biết đến là một trong những sáng lập của CTCP Đầu tư Thế giới Di động. Công ty hiện đang có vị thế là chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam, vốn hoá thị trường 3,7 tỷ USD. 

Previous post HoREA đề nghị giảm 2%/năm lãi suất cho vay bất động sản
Next post Dragon Capital tiếp tục thoái hơn 10 triệu cổ phiếu Đất Xanh (DXG)