Thạnh Mỹ Lợi đón đầu xu hướng dịch chuyển về phía Đông

Hồng tâm kết nối trung tâm hành chính mới với các đô thị vệ tinh

Trong bài toán tổng thể phát triển thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố đã phê duyệt chủ trương quy hoạch theo hướng đa tâm với trung tâm tổng hợp tại khu vực quận 1 và các đô thị vệ tinh theo bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc sẽ dần được hình thành. Khi đó, Thạnh Mỹ Lợi – quận 2 tiếp tục hưởng lợi nhờ vị trí chiến lược trung tâm Thủ Đức, đón đầu làn sóng của tầng lớp dân cư cao cấp dịch chuyển khỏi những trung tâm cũ chật chội để tìm đến xu hướng sống mới thỏa mãn được các yếu tố: tiện nghi, thân thiện với môi trường, có lợi cho sức khỏe và di chuyển thuận tiện đến quận 1.

Áp lực về sự tăng trưởng dân số khiến thành phố Hồ Chí Minh phải giải bài toán quy hoạch phù hợp tạo thuận lợi cho giao thông, sẵn sàng đón làn sóng dịch chuyển của người dân. Vài năm trở lại đây, sự đầu tư mạnh về hạ tầng với các dự án trọng điểm quốc gia, đặc biệt hướng về phía Đông, báo hiệu xu hướng “Đông tiến” thời gian tới. Trong tầm nhìn 2020 – 2025, quận 2 được nhiều chuyên gia đánh giá nắm giữ vai trò trọng yếu, trung tâm hành chính – kinh tế – văn hoá tương tự như quận 1 của thành phố Hồ Chí Minh.

Là trung tâm hành chính quận 2, Thạnh Mỹ Lợi nằm nơi giao điểm các đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt nội đô, đường thuỷ nối liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực phía Bắc. Năm 2025, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, Thạnh Mỹ Lợi – quận 2 cũng chính là cửa ngõ quan trọng kết nối sân bay với trung tâm Thủ Đức và thành phố Hồ Chí Minh.

Thạnh Mỹ Lợi chỉ cách quận 1 – 10 phút lái xe thông qua cầu Thủ Thiêm, trở thành cửa ngõ chính phía Đông thành phố nằm cận với các tuyến đường chính như Đại lộ Đông Tây (Mai Chí Thọ – Võ Văn Kiệt) qua bán đảo Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, kết nối các tỉnh miền Tây với các tỉnh miền Đông Nam Bộ; xa hơn nữa trở thành khớp nối đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây và khu đô thị bên sông Đồng Nai.

Cầu Thời Đại, cầu Phú Mỹ kết nối khu Thạnh Mỹ Lợi với quận 1 và quận 7, hoặc thông qua đường Đồng Văn Cống đến các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu công nghệ cao chỉ trong vòng 15 phút chạy xe.

Sau khi các dự án Cầu Thủ Thiêm 1 hoàn thành, Cầu Thủ Thiêm 2 sắp đi vào hoạt động, Cầu Thủ Thiêm 3, 4 được khởi động, Thạnh Mỹ Lợi cũng được coi là tâm điểm tỏa đi các khu vực xung quanh, nối liền với quận 1 và khu đô thị Phú Mỹ Hưng. 

Thạnh Mỹ Lợi – “trung tâm hành chính mới” đón đầu làn sóng “Đông tiến”

Những cây cầu, những con đường mở rộng – nối dài mới đã và đang được xây dựng thúc đẩy kinh tế quận 2 phát triển nhờ sự lưu thông dễ dàng và tiết kiệm chi phí bởi rút ngắn thời gian di chuyển từ Thạnh Mỹ Lợi đi các khu vực lân cận.

Theo đánh giá của giới đầu tư, trong bối cảnh hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ, quỹ đất lớn nhưng nguồn cung khan hiếm, thị trường bất động sản Thạnh Mỹ Lợi đang chỉ ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, có dư địa tăng giá rất cao. Khu vực này trong thời gian tới còn tiếp tục thu hút sự dịch chuyển của các đô thị lớn, trung tâm tài chính thương mại, công trình văn hoá, cảnh quan cây xanh, giá bất động sản ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, Thạnh Mỹ Lợi sở hữu vị trí địa lý và môi trường sống lý tưởng khi được bao bọc bởi những dòng sông lớn, công viên rộng tạo thế phong thuỷ tuyệt đẹp, thu hút tài lộc và thịnh vượng dồi dào. Giống như rất nhiều những thành phố trù phú và phát triển sôi động trên thế giới cũng được hình thành ven sông như Gangnam – Seoul, phố Đông – Thượng Hải hay khu thượng lưu Upper East Side ở Manhattan. Những khu “nhà giàu” điển hình ven sông đều được biết đến với mức giá bất động sản cao ngất ngưởng và sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu sống xanh, sống sạch ngày càng trở nên bức thiết.

Thạnh Mỹ Lợi đón đầu xu hướng dịch chuyển về phía Đông - Ảnh 1.

Previous post Hãng bay sụp đổ, ngành hàng không và du lịch điêu đứng vì đại dịch, tương lai của tỷ phú Richard Branson sẽ đi về đâu?
Next post “Nỗ lực tuyệt vời” trước loạt khó khăn, xuất khẩu dệt may bật lên và lấy lại tăng trưởng