Chung tay giúp đỡ những bạn trẻ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận và đưa ra những phương án phù hợp để giúp đỡ những bạn trẻ này có được điều kiện phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

Những câu chuyện thấm đượm tình người giữa “tâm bão” COVID-19

Cả nước đang phải gồng mình chống dịch và trải qua thời kỳ khốn khó do những hậu quả mà dịch bệnh mang lại. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều hành động đẹp đọng lại trong lòng mỗi người dân.

Không khó để bắt gặp hình ảnh những đoàn từ thiện vẫn ngày ngày tiếp tế thực phẩm, thuốc men vào khu vực cách ly. Các hoạt động hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu vẫn luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Những hành động tuy nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa lớn đã tạo ra hiệu ứng tích cực trong cộng đồng và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Dự án “Tôi Có 1 Ước Mơ” – Nối dài hành trình nhân văn

Hành trình nhân ái và cuộc chiến chống dịch vẫn chưa dừng lại. Một trong những đối tượng chịu nhiều tổn thương và đang chật vật để chống chọi với đại dịch chính là thanh thiếu niên. Sự tuột dốc về kinh tế đã làm cho hàng triệu gia đình rơi vào tình trạng thất nghiệp và nhiều bạn trẻ buộc phải bỏ ngang việc học để bươn chải cuộc sống.

Tiếp nối những giá trị nhân văn và đóng góp vào việc phát triển nền giáo dục Việt Nam, kể từ tháng 11/2021, VTC Academy chính thức triển khai dự án “Tôi Có 1 Ước Mơ” với mong muốn vun đắp và bồi dưỡng tài năng trẻ được tiếp tục hành trình tri thức của mình. Hai nhóm đối tượng mà dự án hướng đến là những bạn học sinh từ 15 – 18 tuổi phải bỏ học và lao động trẻ từ 18 – 24 tuổi bị mất việc. Các bạn tham gia dự án sẽ được định hướng chuyên sâu cả về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để phát triển bản thân và tự lực vươn lên trong tương lai.

Dự án sẽ kéo dài từ đây cho đến hết năm 2022 và chia làm 3 giai đoạn, mục tiêu đề ra trong năm 2021 là giúp đỡ khẩn cấp 500 bạn được học tại VTC Academy, dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ hỗ trợ ít nhất 1.500 bạn. Với thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số, VTC Academy không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn là “bệ phóng” thành công cho nhiều người trẻ có được tương lai tốt hơn với các ngành học phù hợp xu thế thời đại như Lập trình và Thiết kế.

Để tiếp cận nhiều đối tượng ở vùng sâu, vùng xa và những gia đình khó khăn phải rời thành phố về quê nhà sinh sống, chương trình đào tạo nằm trong khuôn khổ của dự án sẽ được giảng dạy trên nền tảng trực tuyến. Bên cạnh đó, dự án sẽ trang bị hơn 500 máy tính nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn.

Ban tổ chức dự án rất mong nhận được sự ủng hộ và chia sẻ từ các Quý doanh nghiệp trong nước, các Tổ chức Quốc tế, Quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân và kiều bào nước ngoài đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình biến đam mê thành sự nghiệp, đào tạo ra nhiều nhân sự chất lượng cao phục vụ cho nền kinh tế nước nhà.

Một số hoạt động thiện nguyện của VTC Academy trong năm 2020 và 2021:

Chung tay giúp đỡ những bạn trẻ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Previous post Ngân hàng Nhà nước ra công điện mới: Tiền cũ nộp về ngân hàng phải được phun thuốc khử khuẩn để phòng Covid-19
Next post HUD đưa hơn 16 triệu cổ phần Nhà xã hội HUD.VN ra bán đấu giá