Hậu Covid-19: Chuyên gia nhận định gì về bất động sản TP. Thủ Đức?

Nguồn cung và giá bán: vẫn duy trì tăng trên mọi phân khúc

Không phải bỗng dưng Thành phố Thủ Đức là khu vực trọng điểm phát triển các dự án BĐS trung – cao cấp của Tp.HCM. Chia sẻ tại toạ đàm “Đầu tư BĐS Thành phố tương lai Thủ Đức – Khi nào và như thế nào?” ,  ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng: “Thủ Đức đóng góp 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho Tp.HCM và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước, trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Theo ông Đính, các dự án hạ tầng và quy hoạch thành phố Thủ Đức đang được thực hiện tốt là yếu tố thúc đẩy sự phát triển tại đây tạo điều kiện kết nối đa phương thức giữa Thành phố Thủ Đức và các khu vực khác trong Tp.HCM bao gồm: tuyến Metro số 1 với tổng chiều dài 19,7 km bắt đầu từ trạm Bến Thành tại Quận 1 đến trạm cuối – Depot Long Bình – tại Quận 9 được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021, và dự án cầu Thủ Thiêm 2.

Cùng với đó, hai trung tâm về công nghệ cao và công nghệ sinh thái tập trung tại khu vực Quận 9, Chuyên gia nước ngoài và các cấp quản lý đang làm việc tại đây chính là nguồn cầu tiềm năng cho các sản phẩm bất động sản.

Thêm vào đó, thời điểm cuối năm khi lạm phát gia tăng không ngừng sau Covid-19, một yếu tố quan trọng hậu thuẫn cho đà phục hồi của thị trường BĐS là mặt bằng lãi suất thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ qua, nhiều ngân hàng tung ra các gói lãi suất ưu đãi chưa từng có, thậm chí chưa tới 6%/năm cho các khoản vay mua nhà.

Hậu Covid-19: Chuyên gia nhận định gì về bất động sản TP. Thủ Đức? - Ảnh 1.

Previous post Có tiền không tới 3 NƠI, hết tiền không gần 2 NGƯỜI: Không nhớ kỹ thì nghèo muôn đời
Next post Sếp Liên Hợp Quốc muốn gặp trực tiếp Elon Musk ‘kể cả trên không gian’ để giải thích 6 tỷ USD sẽ giải quyết nạn đói thế nào