Thị trường bất động sản có ‘đóng băng’ vì dịch bệnh?

Giao dịch gặp khó, thị trường trầm lắng

Anh Long, một nhân viên môi giới bất động sản tại khu vực Bến Cát, Bình Dương cho biết khoảng 3 tháng nay, số lượng giao dịch do anh tư vấn giảm 80 – 90% so với các tháng trước đó. Dịch bệnh cản trở việc đi lại khiến các khách hàng khó tham quan, tìm hiểu sản phẩm dự án; các chủ đầu tư khó “tung hàng” mới khiến nguồn cung trên thị trường cũng khan hiếm hơn. Một số đất nền được khách hàng nhờ rao bán cũng chững lại dù trước đó liên tục có người săn lùng.

Báo cáo mới nhất của DKRA Việt Nam về thị trường TP HCM và các tỉnh giáp ranh (Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu) trong tháng 7 ghi nhận nhiều điểm “trầm” ở các phân khúc. Thị trường đất nền không ghi nhận nguồn cung mới được mở bán trong tháng. Đây là lần đầu tiên, TP HCM và các tỉnh giáp ranh thiếu vắng nguồn cung mới ở phân khúc đất nền, sức mua chung toàn thị trường cũng giảm đáng kể.

Thị trường biệt thự/nhà phố cũng chung tình cảnh ảm đạm tương tự. Nhiều địa phương như TP HCM, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu không có nguồn cung mới. Nhiều chủ đầu tư phải thay đổi kế hoạch bán hàng, lùi thời gian giới thiệu sản phẩm để phù hợp với lệnh giãn cách xã hội.

Thị trường bất động sản có đóng băng vì dịch bệnh? - Ảnh 1.

Previous post Happy One Central được vinh danh là “Dự án căn hộ tốt nhất Bình Dương”
Next post Có gì trong căn hộ Hausman phong cách Pháp sang trọng ở phía Tây Hà Nội?