Thiết kế lắp đặt phòng Gym tại nhà, cơ quan, văn phòng – xu hướng mới lên ngôi

Tuy nhiên, trong những năm gần đây mới được biết tới rộng rãi tại Việt Nam và đặc biệt trở thành xu hướng trong mùa dịch Covid.

Gym Home hay Office Gym đều có đặc điểm là một phòng tập quy mô nhỏ tại không gian gia đình hay cơ quan, văn phòng với một số máy tập chức năng, đặc biệt là các máy tập đa năng, giúp người dùng có thể tập được đa dạng bài tập, tiết kiệm không gian và chi phí.

Một phòng gym tại nhà hay cơ quan, văn phòng thường có: máy chạy bộ, xe đạp, khu vực tập tạ và giàn máy tập đa năng hoặc một số máy tập chức năng khác như máy tập ngực, tập vai, tập xô hoặc máy tập đa năng các nhóm cơ…

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến nhiều nơi các phòng Gym, công viên không được mở cửa. Điều này làm trì hoãn việc tập luyện để cải thiện vóc dáng, nâng cao sức khỏe. Vậy tại sao bạn không mang cả phòng tập về ngay không gian gia đình, công ty mình với những lợi ích tuyệt vời dưới đây.

Giảm thiểu căng thẳng, học tập & làm việc hiệu quả hơn

Tập Gym là một trong những giải pháp hiệu quả để giảm thiểu căng thẳng, stress. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tập luyện sẽ giúp bạn giải phóng Dopamine và Epinephrine trong não. Đây là 2 hormone có khả năng điều chỉnh tâm trạng, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, từ đó học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi tham gia một phòng gym thương mại, bạn cần trả mức phí khoảng từ vài trăm nghìn tới hàng triệu đồng mỗi tháng. 

Thế nhưng, chỉ từ một vài chục triệu đồng, bạn đã có thể setup một phòng tập tại nhà hay tại cơ quan, văn phòng mình. Vừa tiết kiệm thời gian khi có thể tập luyện mà không cần phải di chuyển xa xôi hay lo ngại thời tiết mưa nắng thất thường, lại tiết kiệm chi phí bởi sự bền bỉ của các loại máy tập hiện đại, “mua một lần – dùng một đời”.

Thiết kế lắp đặt phòng Gym tại nhà, cơ quan, văn phòng - xu hướng mới lên ngôi - Ảnh 1.

Previous post Từ lùm xùm quyên góp từ thiện nhìn về Quỹ Nam Phương của ông trùm truyền thông DatViet VAC: Quy mô chỉ vài tỷ vẫn lập báo cáo thu chi, thuê hẳn kiểm toán Big4
Next post Lộ diện xu hướng đầu tư bất động sản mới trong năm 2022