Bất động sản Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh lại “xôm” trở lại?

Báo cáo của đơn vị này chỉ ra, trong quý 3, các tỉnh bắc trung bộ, bao gồm Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tỉnh có 18 dự án BĐS đưa ra thị trường, trong đó có 8 dự án mới và 10 dự án cũ giai đoạn tiếp theo với hơn 3.300 sản phẩm BĐS liền kề, nghỉ dưỡng, đất nền công nghiệp…

Các chủ đầu tư như Vingroup, FLC, Sungroup… đang tấn công mạnh thị trường này với nhiều sản phẩm được đưa ra thị trường trong quý vừa qua, bao gồm các sản phẩm đấu giá của tỉnh và của huyện.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch nên sự hấp thụ nhìn chung không cao; trong quý có khoảng 950 sản phẩm được bán ra, đạt 42%. Với các dự án mới thì hấp thụ khoảng 60%. Các khu vực có sức hút lớn nhu cầu là Sầm Sơn, Đông Sơn, Hoằng Hoá (Thanh Hoá).

Đáng nói, giá BĐS đấu giá tại thanh Hoá, đất của CĐT BĐS lớn vẫn tăng từ 10-15%/năm. Với các sản phẩm đất liền kề ở các huyện có giá từ 9-15 triệu đồng/m2, BĐS nghỉ dưỡng trong khu đô thị của các CĐT lớn giá dao động từ 50-75 triệu đồng/m2, đất nền ở mức 20-40 triệu đồng/m2; mức tăng khoảng 9-15% so với đầu năm 2021.

Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS, nhìn chung quý 3/2021 BĐS khu vực Bắc Trung bộ vẫn khá sôi động. Đất liền kềm đấu giá xung quanh các huyện và khu công nghiệp vẫn nhận được sự quan tâm tích cực của người mua. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên vừa qua, các nhà đầu tư từ Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh… quan tâm nhiều nhưng do giãn cách nên không thể về để tìm hiểu đất đai được.

Dự báo hết giãn cách BĐS Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn là mảnh đất “màu mỡ” cho nhà đầu tư. Hiện các chủ đầu tư lớn như Vingroup, FLC, SunGroup, TNG.. vẫn đổ tiền vào BĐS Thanh Hoá, đầu tư các dự án BĐS quy mô lớn. Vì thế, theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường BĐS Bắc Trung bộ chờ đợi sẽ có đợt sóng bứt phá trong thời gian tới.

Đáng nói, với các dự án BĐS của CĐT uy tín, đất giá được đưa ra thị trường tỉ lệ quan tâm vẫn khá tốt; ngay trong bối cảnh Covid-19, giá vẫn tăng 5% so với quý trước đó.

Previous post Hé lộ danh tính chàng trai 18 tuổi sẽ cùng Jeff Bezos bay vào vũ trụ
Next post Quốc gia nào được hưởng lợi nhờ gói cứu trợ kinh tế 1.900 tỷ USD của ông Biden?