Lĩnh vực công nghệ bị ‘trấn áp’, các công ty nước ngoài càng thất thế trước sự hào hứng của nhà đầu tư đối với local brand Trung Quốc

Từ mỹ phẩm cho đến trà sữa, những nhà đầu tư mạo hiểm Trung Quốc đang tạo nên làn sóng trong thị trường người tiêu dùng thế hệ mới. Có thể, nhà đầu tư cho rằng những công ty này là sự thay thế phù hợp trong bối cảnh những start up công nghệ bị chính phủ kiểm soát gắt gao. Ngoài ra, họ cũng là yếu tố thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng trong nước và sự cạnh tranh với những công ty như Coca-Cola hay Nike.

Mark Tanner – giám đốc điều hành của công ty marketing và xây dựng thương hiệu China Skinny, cho biết, việc Bắc Kinh thắt chặt quy định đang làm tăng các rào cản đối với hoạt động đầu tư vào các lĩnh vực vốn được ưa chuộng như công nghệ. Ông nói: “Ngược lại, các lĩnh vực tiêu dùng từ thực phẩm, thời trang đến thể thao, giải trí đang nhận thấy sự hứng khởi của nhà đầu tư với nhiều hỗ trợ chính sách hơn.”

Lĩnh vực công nghệ bị trấn áp, các công ty nước ngoài càng thất thế trước sự hào hứng của nhà đầu tư đối với local brand Trung Quốc - Ảnh 1.

Previous post Bầu cử Tổng thống Mỹ và tác động thị trường tài chính toàn cầu (kỳ 3): Tỉnh táo với thị trường
Next post Báo cáo Quốc hội kỳ này về kết quả cơ cấu lại nền kinh tế 5 năm giai đoạn 2016 – 2020