Vùng trũng nào cho nhà đầu tư đón sóng thị trường BĐS 2022?

Phân khúc chủ đạo

Theo các chuyên gia, dù thị trường BĐS năm qua chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng vẫn ghi nhận có sự trỗi dậy của phân khúc BĐS biển tại những thị trường đang trở thành xu hướng du lịch hậu dịch. Dữ liệu của một số đơn vị nghiên cứu gần đây cho thấy, những dự án được xây dựng theo quy mô đại đô thị tại các tỉnh ven biển miền Trung đã tạo sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư Hà Nội và TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong năm 2021, riêng khu vực miền Trung chiếm hơn 50% lượng cung của cả nước, tỷ lệ hấp thụ cũng đạt trên 50%. Từ đà này, ông Đính cho rằng năm 2022 với những lợi thế chính sách, chủ trương của Chính phủ, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ đầu tư rất mạnh. Ngoài ra, các “đại bàng” cũng sẽ tăng tốc để tạo ra hệ thống hạ tầng tốt hơn phục vụ cho ngành kinh tế du lịch miền Trung. Trong đó, BĐS du lịch nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc chủ đạo, nhất là những vùng có quy hoạch, có chiến lược.

Nhận định chung về thị trường, đại diện của DKRA Việt Nam dự báo, năm 2022 nếu không có những biến động nghiêm trọng về dịch bệnh, thị trường BĐS sẽ có dấu hiệu tích cực hơn 2021 cả về nguồn cung mới lẫn sức mua. Còn theo khảo sát của batdongsan.com, nhu cầu đầu tư của người dân rất lớn, 92% người phản hồi sẽ tiếp tục đầu tư BĐS trong năm sau, cho thấy BĐS vẫn được xem là kênh đầu tư dài hạn và an toàn cao.

Quảng Bình đón sóng 2022

Trong dịp cao điểm BĐS đầu năm 2022, nhiều nhà đầu tư đang đổ dồn sự quan tâm về Quảng Bình khi câu chuyện về một Quảng Bình “zero” trở thành “hero” của thị trường BĐS miền Trung đang tiếp tục được chứng minh qua loạt tín hiệu khởi sắc không ngừng về cả du lịch và hạ tầng.

Mới đây, Quảng Bình được Tạp chí du lịch AFAR của Mỹ vừa bình chọn là một trong 39 điểm đến đáng giá để trải nghiệm trong năm 2022. Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa cho biết, Oxalis Adventure, đơn vị khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” đã bán hết toàn bộ số chỗ của tour này năm 2022 (1.000 suất) cho khách du lịch nội địa.

Vùng trũng nào cho nhà đầu tư đón sóng thị trường BĐS 2022? - Ảnh 1.

Previous post SCB khởi động chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020-2030
Next post Tiền kỹ thuật số có thể xuất hiện trong 1-3 năm tới