Vì sao livestream bất động sản lại gặp khó?

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kéo dài, nhiều CĐT đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường. Cùng với đó, các CĐT và sàn môi giới nhanh chóng thích ứng với kế hoạch bán hàng online. Tuy nhiên, hiệu quả gần như hông mấy khởi sắc.

Theo khảo sát của Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong 3 tháng gần đây, 50% số doanh nghiệp môi giới bất động sản tại Tp.HCM chỉ đạt mức doanh thu dưới 10%; 30% có mức doanh thu từ 30-50%. Hai nhóm này đều có nguy cơ rất cao và cao ngưng hoạt động. Theo ông Phạm Lâm, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản, trong giai đoạn dịch bệnh, 70% doanh nghiệp môi giới bất động sản gặp khó khăn phải cắt giảm lương của người lao động hoặc ngưng hoạt động.

Theo ông Lâm, vì Covid-19, các kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp môi giới bị đảo lộn, đặc biệt với những đơn vị mới bắt đầu phát triển, mở rộng hệ thống. Việc giãn cách xã hội cũng khiến các doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động nhưng vẫn phải chi trả các chi phí về vật chất, con người, lãi vay… trong khi doanh thu không đáng kể. Điều này khiến doanh nghiệp không trụ nổi. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp môi giới hiện cũng gặp vấn đề trong thu hồi công nợ bởi các chủ đầu tư gặp khó, liên lụy đến các sàn.

Ở góc độ CĐT, bà Nguyễn Hương, CEO Đại Phúc Land cũng cho rằng, vì giãn cách xã hội kéo dài, các kế hoạch ra hàng của chủ đầu tư đều bị ngưng trệ, hoãn kế hoạch bởi đa số họ phải tổ chức các sự kiện bán hàng tập trung. Điều này đã khiến doanh thu của các chủ đầu tư bị ảnh hưởng nặng dù đã có kế hoạch thận trọng trước đó.

Theo ghi nhận, hiện nay doanh nghiệp đang áp dụng hình thức chuyển đổi số, ứng dụng hình thức livestream vào trong bán hàng. Với hoạt động livestream trực tiếp trên Fanpage, các khách hàng có thể trực tiếp trao đổi với nhà phát triển dự án, đơn vị phân phối hay các chuyên gia, giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức như trong một sự kiện offline. Bản thân doanh nghiệp phải cố gắng sao cho giống với tiếp thị trực tiếp nhất có thể để khách hàng yên tâm và có đầy đủ thông tin đưa ra quyết định mua hàng.

Theo dữ liệu của nền tảng bất động sản Propzy quý 2/2021, trước khi giai đoạn giãn cách diễn ra, số lượng giao dịch bất động sản ở các khu vực tăng khá cao. Có những khu vực giao dịch gia tăng đến đến 20%. Nhưng ngay lập tức giảm thẳng đứng xuống bởi vì các quy định giãn cách. Và đó cũng là lý do các phương thức mới mẻ hơn đã phải ra đời, trong đó có livestream bất động sản.

Vì sao livestream bất động sản lại gặp khó? - Ảnh 1.

Previous post Cloudify hợp tác chiến lược với VietinBank ra mắt dịch vụ Bank Feeds
Next post 10 xu hướng mà nhà đầu tư nhất định phải theo dõi trong năm 2021