Hộ chiếu vaccine cứu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng?

“Thần dược” cho ngành nghỉ dưỡng?

Liên tiếp các làn sóng Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu đã khiến ngành du lịch của nhiều quốc gia vốn đang thoi thóp càng tiến gần hơn đến cửa tử. Theo Tổ chức Du lịch thế giới của Liên Hiệp Quốc, ngành du lịch có thể thiệt hại hơn 1.000 tỉ USD trong năm 2020. Đồng thời, các hãng không đã thiệt hại 371 tỉ USD doanh thu từ hoạt động vận tải hành khách, theo Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Trong nước, tình hình cũng không mấy sáng sủa dù Việt Nam là một trong những quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt nhất thế giới và vẫn giữ được mức tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020. Cụ thể, theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tổng thu du lịch cả nước trong năm 2020 thiệt hại lên đến 530 nghìn tỉ đồng (tương đương 23 tỉ USD).

“Bóng ma Covid-19” không chỉ bao trùm ngành du lịch mà còn tác động dây chuyền đến nhiều lĩnh vực khác, trong đó thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng chịu chung cảnh ngộ.

Việc triển khai hộ chiếu vaccine, vì thế, được kì vọng không chỉ làm sống lại ngành du lịch và hàng không đang chết lâm sàng, mà còn giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vượt qua cơn bạo bệnh. Savills Việt Nam nhận định, du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ là những ngành đầu tiên phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng nhất sau dịch.

Hộ chiếu vaccine cứu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Previous post Siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ: Đừng đùa dai với pháp luật!
Next post Câu Chuyện Đầy Cảm Thông Của Cô Gái Vượt Qua Nhiều Sóng Gió Thành Công Nhờ Kinh Doanh Túi Xách Với Thương Hiệu HANA – Túi