Dòng tiền quay lại – Bất động sản Đà Nẵng đón chu kỳ tăng trưởng mới

2021 – Dòng tiền quay trở lại Đà Nẵng

Năm 2020 đánh dấu những ảnh hưởng của Covid-19 với nền kinh tế nói chung. Đồng Bitcoin tăng giá tới 3 lần, giá vàng lập đỉnh tăng 23%, thị trường chứng khoán phục hồi với tỉ lệ điểm cao, ổn định. Theo giới chuyên gia, nguyên nhân chính được cho là do các gói hỗ trợ Covid-19 đã tạo nên lượng tiền nhàn rỗi cao trong khi thị trường khan hiếm kênh đầu tư. Đặc biệt, lệnh giãn cách xã hội diễn ra trên toàn cầu tạo điều kiện cho mô hình tài chính ảo, chứng khoán phát triển nhảy vọt với hơn 3 triệu tài khoản sau 20 năm.

Dấu hiệu kinh tế toàn cầu phục hồi ổn định là đòn bẩy cho kênh đầu tư truyền thống như bất động sản trở lại với tiềm năng sinh lời cao. Những nhà đầu tư đi trước đón đầu năm 2021 được cho đang dịch chuyển dòng tiền lợi nhuận về bất động sản như một kênh đầu tư an toàn, bảo lưu giá trị tiền tệ.

Tại Đà Nẵng, thị trường bất động sản năm 2021 đã và đang có dấu hiệu khởi sắc khi điểm sáng về vắc-xin trong nước bước đầu thử nghiệm cho kết quả tốt. Đặc biệt, cuối tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho Đà Nẵng nghiên cứu lập đề án “trung tâm tài chính” quy mô khu vực đã mở ra tiềm năng tăng trưởng kinh tế, thu hút dòng tiền đổ về.

Sở hữu lợi thế vị trí kết nối Đông – Tây, trạm trung chuyển của tuyến đường hàng hải thế giới qua biển Đông, đề án trung tâm tài chính khi được phát triển thành công, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ “hóa rồng”. Không chỉ sở hữu nhiều điều kiện phát triển có tương đồng với “trung tâm tài chính” của Trung Quốc, Đà Nẵng còn hội tụ yếu tố về cơ sở hạ tầng, vị trí trung tâm kết nối khu vực Đông Á và Nam Á. Do đó, nơi đây sẽ sớm trở thành tâm điểm dịch vụ, du lịch cũng như “cái rốn” thu hút dòng tiền đầu tư nước ngoài. Bất động sản ven biển tại vùng lõi trung tâm tài chính như dự án The 6nature Đà Nẵng vì thế mà trở thành điểm đầu tư lý tưởng ở thời điểm này.

Dòng tiền các nhà đầu tư chảy vào bất động sản

Theo số liệu mới nhất của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, quý I/2021 lượng giao dịch trên cả nước đạt 31.733 sản phẩm tăng 315,3% so với cùng kỳ năm 2020. Cùng với đó, theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), giá trị bất động sản tại một số khu vực những tháng đầu năm 2021 tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020, là tín hiệu tích cực cho thấy đà phục hồi của thị trường và sự trở lại của dòng tiền đầu tư vào BĐS.

Đón xu hướng đầu tư năm 2021, khi thị trường Đà Nẵng dần ấm lên, nhiều nhà đầu tư tìm đến thành phố này để săn bất động sản sau khoảng thời gian dài im ắng. Lý giải nguyên nhân bất động sản Đà Nẵng trở lại cuộc đua, các chuyên gia cho rằng đó là sự hợp lực của các yếu tố: chính sách thu hút đầu tư được đẩy mạnh, mặt bằng giá được đưa về giá trị thực, đặc biệt, nhiều dự án trọng điểm của thành phố được thông qua như: dự án cảng Liên Chiểu, đường hầm qua sân bay hay mở rộng cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng…là nền móng cho sự tăng trưởng bất động sản và kinh tế Đà Nẵng trong tương lai.

Dòng tiền quay lại - Bất động sản Đà Nẵng đón chu kỳ tăng trưởng mới - Ảnh 1.

Previous post Kỹ sư 25 tuổi đang ở đỉnh cao sự nghiệp với công việc tại Google và cuộc chiến đánh bại ung thư: Cuộc sống là một tàu lượn siêu tốc!
Next post Người dân ồ ạt bán vàng, kinh tế Thái Lan càng thêm khó