“Dở khóc, dở cười” với muôn kiểu đòi tiền hoa hồng của môi giới

Một tháng trước, chị Đỗ Hà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) rao bán 2 mảnh đất. Thông qua bạn bè giới thiệu, chị kết nối với một số môi giới bán đất. Tưởng rằng mất chi phí nhờ môi giới, sẽ sớm nhanh chóng bán được đất nhưng thực tế lại khiến chị Hà lại có trải nghiệm không hài lòng.

“Số tôi chắc xui nên gặp toàn môi giới tay ngang, kiểu tranh thủ làm thêm lúc rảnh. Họ không hiểu thị trường, không hiểu khách, không hiểu cả luật quy định liên quan. Trong số các môi giới làm việc với mình, cũng có những người sống bằng nghề môi giới nhưng ngay cả họ cũng đang có quan điểm sai về nghề môi giới bất động sản”.

Cũng theo lời chia sẻ của chị Hà, những môi giới làm việc với chị chỉ quan tâm tới mức phí hoa hồng 3% mà họ bỏ qua khâu tư vấn, giới thiệu cho khách như thế nào hợp lý. “Có người hành xử theo kiểu chỉ cần quăng cái số điện thoại của chủ nhà cho khách rồi kệ khách với chủ nhà giải quyết với nhau. Hai bên chốt được thì chi hoa hồng, không chốt thì thôi. Có người chỉ giới thiệu qua qua chút chút rồi quay ra hỏi khách chốt nhé, chốt nhé”.

“Dở khóc, dở cười” với muôn kiểu đòi tiền hoa hồng của môi giới - Ảnh 1.

Previous post Sau “biển người” du lịch Tết, Đà Lạt trở về với đúng vẻ “nàng thơ”: Thành phố yên bình đến thổn thức!
Next post Xe điện của Tesla sẽ có giá chưa tới 600 triệu đồng