5 cuốn sách vỡ lòng cho các nhà đầu tư chứng khoán F0

Năm 2020, đặc biệt là thời điểm cuối năm, thị trường chứng khoán đã chứng kiến những chuỗi tăng điểm ấn tượng, hồi phục từ mức đáy 650 điểm vào cuối quý 1/2020 để vượt mức 1.200 điểm. Cùng với đó, thị trường còn ghi nhận sự tăng trưởng đột biệt về số lượng nhà đầu tư F0 với hơn 393.000 tài khoản mới được mở trong năm 2020, tức trung bình mỗi tháng có khoảng 32.000 nhà đầu tư mới tham gia. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Những dấu hiệu này cho thấy chứng khoán đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, chứng khoán chưa bao giờ “dễ chơi”, đặc biệt với người chưa có kinh nghiệm hoặc không có kiến thức.

Dưới đây là 5 cuốn sách về chứng khoán được đúc kết từ kinh nghiệm của các nhà đầu tư huyền thoại trên thế giới, đặc biệt phù hợp cho những người muốn tìm hiểu về thị trường hoặc nhà đầu tư mới gia nhập.

1. Giàu từ chứng khoán (John Boik)

Đây là cuốn sách nói về cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư được đúc kết từ rất nhiều năm lăn lộn trên phố Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất trong lịch sử gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil.

Trong đó, mỗi nhân vật lại có một câu chuyện và cách thức riêng để chinh phục thị trường đầy rủi ro này:

5 cuốn sách vỡ lòng cho các nhà đầu tư chứng khoán F0 - Ảnh 1.

Previous post Chủ xe Toyota Fortuner chi 500 triệu đồng độ lại toàn bộ xe: Nội thất trần sao, ghế ngồi thương gia như Rolls-Royce
Next post VIB ra mắt gói dịch vụ cao cấp Mở khóa đặc quyền dành cho chủ thẻ tín dụng