Toàn cảnh thị trường bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai – Bài 1: Đón sóng dịch chuyển và bài toán liên kết vùng

LTS: TP. Biên Hòa là đô thị loại I, cũng là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sông Đồng Nai chảy qua, cách trung tâm TP.HCM 30 km, cách TP. Vũng Tàu 90 km. Biên Hòa là thành phố thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ và cao hơn dân số của 37 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đặc biệt, TP. Biên Hoà sở hữu 5 khu công nghiệp lớn, với hơn 400.000 lao động và khoảng 10.000 người là chuyên gia nước ngoài. Vậy nhưng, thị trường bất động sản nơi đây nhiều năm qua phát triển chưa xứng tầm. 

Sóng ngầm đổ bộ săn quỹ đất đón đầu quy hoạch

Trong Quy hoạch xây dựng tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt nêu rõ: Đến năm 2020, Đồng Nai cơ bản là tỉnh công nghiệp phát triển, đến năm 2030 sẽ trở thành một Trung tâm công nghiệp – đô thị hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và cùng lâm nghiệp hiện đại phát triển cân bằng và bền vững.

Đến năm 2050 sẽ tập trung nâng cao chất lượng đô thị, phát triển mô hình đô thị sinh thái. Ngoài ra, Đồng Nai sẽ đóng vai trò là vùng phát triển kinh tế động lực của TP.HCM và quốc gia, cửa ngõ giao thương của 3 vùng kinh tế, đầu mối giao thương quốc tế của vùng và quốc gia.

Đặc biệt, tỉnh đặt TP. Biên Hòa là vùng I, vùng công nghiệp – đô thị – dịch vụ. Trong đó tập trung phát triển vùng đô thị và đô thị hóa cao đa chức năng gắn với phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp ngành, công nghiệp hỗ trợ, phát triển các trung tâm thương mại – tài chính cấp vùng; Trung tâm kho vận, tiếp vận lớn, phát triển dịch vụ du lịch, giải trí, du lịch cảnh quan, văn hóa lịch sử…

Toàn cảnh thị trường bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai - Bài 1: Đón sóng dịch chuyển và bài toán liên kết vùng - Ảnh 1.

Previous post VSC, NBB, TDH, VIX, VKC, DTD, HHG, CAG, APP, BNA, TVD: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Next post Chuyên gia Nhật nói về chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng Suga Yoshihide: Việt Nam là cầu nối giữa Tokyo với ASEAN