Apax Holdings của Shark Thuỷ công bố BCTC quý 3/2021 ghi nhận lợi nhuận dương

Từ đầu quý 2/2021, dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp ở Việt Nam, khiến nhiều cơ sở giáo dục phải tạm thời đóng cửa trong thời gian dài để đảm bảo an toàn phòng dịch. Thực tế này đã khiến không ít các doanh nghiệp đầu tư giáo dục gặp khó, thậm chí có nhiều cơ sở giáo dục quy mô nhỏ phải dừng hoạt động.

Với các doanh nghiệp lớn, có tiềm năng tài chính và lợi thế về quy mô cũng không tránh khỏi những khó khăn. Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2021 do Apax Holdings của Shark Thủy vừa công bố ghi nhận, doanh thu hợp nhất đạt hơn 392 tỷ đồng, giảm khoảng 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước do nguồn thu từ các lớp học trực tiếp giảm sút vì dịch. Tuy nhiên, lũy kế 9 tháng năm 2021, doanh thu của Apax Holdings vẫn ghi nhận đạt 1.381 tỷ đồng, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế vẫn ghi nhận sự tăng trưởng dương, đạt 5,3 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng năm 2021 đạt 11,4 tỷ đồng. Đây là kết quả đáng ghi nhận trong bối cảnh chung của thời đại dịch khi nhiều doanh nghiệp niêm yết công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2021 sụt giảm sâu so với cùng kỳ năm ngoái.

Duy trì được sự ổn định của hệ thống là nhờ các thương hiệu giáo dục thuộc Apax Holdings của Shark Thủy như: Apax English/Apax Leaders, STEAMe GARTEN và Englishnow đã kịp thời, chủ động thực hiện được “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh nghiêm ngặt, vừa đáp ứng được các yêu cầu học tập trực tuyến hiệu quả trong thời gian giãn cách kéo dài. Tính riêng trong quý 3/2021, doanh thu của Apax English/Apax Leaders đạt hơn 352 tỷ đồng, của STEAMe GARTEN là hơn 36 tỷ đồng và của Englishnow là 5,4 tỷ đồng.

Apax Holdings của Shark Thuỷ công bố BCTC quý 3/2021 ghi nhận lợi nhuận dương - Ảnh 1.

Previous post VSSES đạt giải thưởng “Dự án đổi mới sáng tạo bền vững của năm”
Next post Tại sao người nghèo rất để ý ăn mặc, nhưng người giàu thì lại không?