Thời của bất động sản nghỉ dưỡng đã đến?

Đó là khẳng định của TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam trong buổi toạ đàm do báo Dân Trí tổ chức.

Theo vị chuyên gia này, BĐS nghỉ dưỡng đang dần phục hồi song song với sự hồi phục của ngành du lịch. Một dự án BĐS nghỉ dưỡng từ giai đoạn triển khai cho đến khi ra được sản phẩm thường mất 2-3 năm. Với những chủ đầu tư đã sẵn sàng quỹ đất, đây chính là thời cơ của họ. Tại một số địa phương như Bình Thuận, Nha Trang, Tuy Hòa và Quy Nhơn, Đà Nẵng… có nhiều dự án đang triển khai.

“Tôi nghĩ đây là một cơ hội rất tốt nếu chúng ta sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý, bởi vì các nhà đầu tư sẽ mất 1-2 năm để chờ thị trường du lịch hồi phục. Với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, tôi nghĩ đây là thời cơ tốt để lựa chọn sản phẩm đầu tư mà trước đây chúng ta không có cơ hội”, TS Khương nhấn mạnh.

Bởi theo vị chuyên gia này, trong bối cảnh bình thường, rất ít nhà đầu tư muốn bán hoặc chuyển nhượng bất động sản nghỉ dưỡng. Nên đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và có tầm nhìn dài hạn về thị trường du lịch Việt Nam.

Nói về “sóng” đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sẽ tập trung ở khu vực nào trong thời gian tới, TS Sử Ngọc Khương cho rằng, với 3.000 km bờ biển của Việt Nam, phải thẳng thắn nhìn nhận nếu chúng ta làm đúng thì ở đâu cũng có thể thắng, trừ khu vực Bắc Trung Bộ nơi có những số ngày có thời tiết xấu nhiều hơn dẫn đến thời gian khai thác du lịch ít đi.

Thời của bất động sản nghỉ dưỡng đã đến? - Ảnh 1.

Previous post Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng giao dịch qua Vinhomes Online
Next post Bloomberg: Bamboo Airways ký thỏa thuận động cơ với GE trị giá 2 tỷ USD