Động thái bỏ xe xăng của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: Dứt khoát bỏ nhưng dự trù linh kiện cho tất cả dòng xe xăng VinFast đến hết vòng đời

Động thái bỏ xe xăng mới đây thể hiện tâm thế dứt khoát của Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng trong việc hoạch định chiến lược cho tập đoàn.

Bản thân Vingroup cũng đã buông bỏ nhiều mảng như tivi, điện thoại (Vinsmart), điện máy (VinPro), thương mại điện tử (Adayroi), bán lẻ (VinMart)…, và mới đây nhất là câu chuyện dừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022.

Với chiến lược mới này, VinFast sẽ tập trung hoàn toàn cho việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện. VinFast trở thành một trong những hãng xe xăng đầu tiên trên thế giới chuyển hẳn sang thuần điện.

Trước đó, một đại diện VinFast từng khẳng định: “Chăm 1 con xe xăng thì tốn công sức và thời gian gấp 4 lần xe điện”. Chi phí bảo dưỡng của VF e34 cũng sẽ tiết kiệm khoảng 70-80% so với xe xăng cùng phân khúc.

Tương lai của thị trường ô tô rõ ràng đang hướng tới các loại xe không khí thải, và đối với một nhà sản xuất ô tô mới như VinFast, việc tập trung phát triển trong tương lai vào hệ thống truyền động điện thay vì cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô cũ về công nghệ động cơ đốt là điều hợp lý”, nhà phân tích cấp cao Christopher Robinson tại Lux Research cho biết.

Về các mẫu xe xăng hiện tại, ông Hoàng Chí Trung – Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam -khẳng định trên báo giới rằng hãng sẽ phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm.

“Chúng tôi đã dự trù kĩ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị, đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời. Thậm chí, lượng linh kiện này còn được VinFast chuẩn bị nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường”.

Việc dừng sản xuất xe xăng giúp VinFast dồn toàn lực cho phát triển, sản xuất xe điện và hệ sinh thái phục vụ xe điện.

Previous post Quảng Ninh xây khu tổ hợp rộng 1,2ha ở TP.Hạ Long
Next post Hơn 1.000 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới chỉ trong 2 tháng đầu năm