Vui – buồn chuyện thưởng Tết cho người lao động

Lãi lớn, thưởng Tết “rủng rỉnh”

Trong số các ngành nghề được kỳ vọng thưởng Tết năm nay không có nhiều thay đổi so với năm trước là ngành ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, chế biến thực phẩm… Ngành ngân hàng mặc dù rất kín tiếng trong vấn đề thưởng Tết, nhưng theo nhận định, mức thưởng tết của các nhà băng năm nay bình quân khoảng 2 – 4 tháng lương, chưa tính tháng lương thứ 13, do năm nay, nhiều ngân hàng đã vượt chỉ tiêu, mặc dù chưa hết năm.

Đối với ngành chứng khoán, trong bối cảnh thị trường chứng khoán năm 2021 tăng trưởng cao. Thanh khoản của thị trường luôn duy trì ở mức hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi phiên, đã mang lại doanh thu môi giới khá cao cho các công ty chứng khoán.

Theo lãnh đạo một công ty chứng khoán, năm 2021, hầu như các công ty chứng khoán đều vượt kế hoạch năm rất cao. Do đó, thưởng Tết năm nay cũng sẽ “rủng rỉnh” hơn so với năm trước. Ông cho biết, doanh nghiệp của ông cũng đã có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, với mức tăng khoảng từ 2-3 tháng lương so với năm 2020.

“Năm 2021 có thể coi là một năm làm ăn thịnh vượng của ngành chứng khoán, nên việc tăng thưởng Tết cho người lao động là lẽ đương nhiên. Những năm trước lợi nhuận không cao, doanh nghiệp chỉ thưởng tháng lương thứ 13, nhưng người lao động vẫn chấp nhận và chia sẻ. Năm nay, lợi nhuận tốt hơn, nên công ty quyết định tăng tiền thưởng vừa để chia sẻ với người lao động, cũng là để giữ chân người lao động đã gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian khó khăn”, vị lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ.

Tương tự, lãnh đạo Công ty CP Sài Gòn Food cho biết, mặc dù năm 2021, công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phải sản xuất cầm chừng khi thực hiện “3 tại chỗ”, chi phí đội lên rất cao, ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Nhưng công ty vẫn duy trì mức thưởng Tết 2 tháng lương cho người lao động . Ngoài ra, công ty cũng có các phần quà cho công nhân đón Tết.

Vui - buồn chuyện thưởng Tết cho người lao động - Ảnh 1.

Previous post Hoàng Long Chuyên Gia Tư Vấn Về Bất Động Sản – Cung Cấp Sản Phẩm Về Nhà Đất Tại HCM Tây Ninh Uy Tín Chất Lượng ( Hoàng Long BĐS )
Next post Công ty TNHH Dich Vụ Thương Mại Hi Chi – Nước Sạch Đến Mọi Nhà