Sưu tầm tranh: Bí quyết độc giúp ‘Vua hồ tiêu’ được đối tác Âu – Mỹ yêu mến và tin cậy, ký hợp đồng chỉ trong vài tuần thay vì vài tháng

CEO PHÚC SINH ĐANG SỞ HỮU MỘT GIA TÀI ĐÁNG KỂ SAU 10 NĂM CHƠI TRANH

Trong vài năm gần đây, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Phúc Sinh nổi lên như một nhà sưu tập tranh Việt Nam chịu chi và có thẩm mỹ tốt. Nếu đã thích họa sỹ nào là ông thường mua tranh theo lô lớn.

Theo vị lãnh đạo này, hiện ông sở hữu rất nhiều tác phẩm của danh họa Trần Lưu Hậu và khoảng 20 tác phẩm của họa sỹ sinh năm 1975 – Liêu Nguyễn Hướng Dương.

Danh họa Trần Lưu Hậu là người theo trường phái trừu tượng hậu ấn tượng, là ‘cây đa cây đề’ của giới hội họa Việt Nam. Ông sinh năm 1928 và vừa qua đời vào năm 2020. Theo giới truyền thông, thì ông là một người thầy lớn và tài năng lớn của nền mỹ thuật Việt Nam. Bộ tứ “Nhân, Hòa, Hậu, Kiệm” (Lưu Công Nhân, Lê Huy Hòa, Trần Lưu Hậu, Nguyễn Trọng Kiệm) có tầm ảnh hưởng lớn đến nhiều thế hệ họa sỹ Việt sau này.

Một bức tranh của vị danh họa này, lúc CEO Phúc Sinh mua có giá 50.000 USD giờ đã lên 150.000 USD sau vài năm.

Hiện tôi có một trăm mấy chục bức của Trần Lưu Hậu – là 1 gia tài. Khi mua chúng, tôi không nghĩ là nó sẽ lên giá hay gì, mà chỉ nghĩ đây sẽ là một khoản đầu tư có giá trị. Tất nhiên, khi tôi mua 1 lần vài chục bức tranh thì các gallery cũng ấn tượng; nhưng khi mình thích và có tiền, thì mình mua thôi. Tôi luôn muốn đầu tư cho nghệ thuật“, ông Nguyễn Minh Thông chia sẻ.

 Sưu tầm tranh: Bí quyết độc giúp Vua hồ tiêu được đối tác Âu - Mỹ yêu mến và tin cậy, ký hợp đồng chỉ trong vài tuần thay vì vài tháng  - Ảnh 1.

Previous post Bất chấp Covid-19, cứ nửa tháng gia đình này lại có thêm hơn 1 tỷ USD
Next post TAR tăng mạnh từ đầu năm, Chủ tịch Trung An đăng ký bán 7 triệu cổ phiếu