Bán mảng gia công linh kiện iPhone, hàng tỷ USD doanh số và xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng?

Việc Samsung Electro – Mechanics Vietnam (SEMV – Samsung điện cơ) có kế hoạch bán mảng kinh doanh bảng mạch in linh hoạt cứng (hay được gọi là RF PCB) không phải là thông tin quá mới mẻ.

Năm ngoái, sau khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Samsung Electro – Mechanics (công ty mẹ tại Hàn Quốc), CEO Kyung Kye-hyun đã yêu cầu xem xét lại các hoạt động kinh doanh module giao tiếp không dây (wireless communication module) và RF PCB.

Mảng module giao tiếp không dây sau đó được triển khai bán cho Chemtronics, nhưng không thành.

Trên thực tế, tại Hàn Quốc, ngành công nghiệp bảng mạch in (PCB) đang có sự xuất hiện của ngày càng nhiều đối thủ tham gia; điều này dẫn đến động thái rút lui của Samsung Electro – Mechanics. Hơn nữa, chi phí cố định và thâm hụt từ mảng kinh doanh RF PCB khiến Samsung mất khoảng 50 tỷ won mỗi năm (44 triệu USD).

RF PCB là mạch in cho mạch tần số cao, có vai trò kết nối màn hình OLED với tấm nền chính. Đặc tính cứng cáp và linh hoạt cho phép các nhà sản xuất như Apple thiết kế điện thoại của họ một cách dễ dàng hơn, các bo mạch gửi tín hiệu nhanh hơn; đó là những ưu điểm của RF PCB.

Bán mảng gia công linh kiện iPhone, hàng tỷ USD doanh số và xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

Previous post M&A sau đại dịch – Đòn bẩy cho doanh nghiệp tái cấu trúc và bứt phá
Next post TNR The Nosta 90 Đường Láng: Cơ hội đầu tư an toàn trong năm 2021