Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: Chuyện có người yêu/ghét là không tránh khỏi, tôi nghĩ yêu là chính, còn ghét chẳng qua họ chưa gặp tôi thôi!

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Tuổi trẻ vào tháng 10/2021, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã trải lòng về những tranh luận trái chiều về mình trên thị trường chứng khoán, bất động sản và hàng không.

Trước nhiều ý kiến lăn tăn về tính minh bạch, nguồn vốn đầu tư để xây dựng các dự án khách sạn quy mô lớn hay đầu tư vào hãng hàng không Bamboo Airways, vị doanh nhân khẳng định: “Tại các công ty niêm yết đại chúng như FLC thì các khoản vốn đầu tư đều phải minh bạch. Bất cứ một khoản đầu tư nào cũng phải được công bố công khai, minh bạch trong báo cáo tài chính cho hàng triệu cổ đông biết. Tất cả các khoản đầu tư của FLC bởi vậy đều công khai, minh bạch. Nguồn vốn đầu tư các dự án là của FLC tích lũy trong 20 năm qua, tiền của nhà đầu tư, của hàng triệu cổ đông, và vay vốn chủ yếu từ các định chế tài chính trong nước.

FLC cũng không có bất cứ khoản nợ lớn nào liên quan tới các tổ chức tài chính nước ngoài. Còn với Bamboo Airways là các khoản thuê mua máy bay theo hợp đồng”.

Trong khi đó, bản thân ông Quyết cũng đã là tâm điểm của nhiều cuộc tranh cãi trong nhiều năm qua. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC nhìn nhận: “Chuyện yêu, ghét thì không tránh khỏi, người quý, người không quý là chuyện bình thường. Đúng là tôi có được nhiều người biết, được công chúng khá quan tâm. Nhưng tôi nghĩ yêu là chính, còn ghét chẳng qua họ chưa gặp tôi thôi. Trong suy nghĩ và hành động tôi đều mong muốn những gì tốt nhất cho xã hội, cho đất nước, thì không có lý do gì để ghét”.

Nói về hành trình làm giàu, vị doanh nhân quê Vĩnh Phúc khẳng định mình không phải người làm giàu nhanh nhất. FLC 20 năm qua mọi thứ đi đúng tuần tự, không phải trúng xổ số nên giàu nhanh, mà phải lao động mới có ngày hôm nay. Quy mô nhân sự tăng dần, từ một lao động, tháng sau có 3 lao động, rồi năm sau có 100, 1.000 lao động, rồi 10.000 lao động.

Để có được điều kiện tiền bạc thì doanh nhân phải trải qua lam lũ, khổ cực. Doanh nhân cũng đi từ lao động chân tay, tôi cũng lao động chân tay từ bé, lớp 8 đã phải làm việc để kiếm tiền, lớn lên phải học hành để có trí tuệ, theo kịp thời cuộc. Tức là rất vất vả để có được điều kiện về kinh tế, để mọi người gọi là người giàu.

Năm nay 47 tuổi, tôi đã buôn bán hơn 30 năm, mọi thứ cũng rất tuần tự đi lên, đương nhiên kinh doanh phải có sự may mắn, hợp thời cuộc. Và tôi chưa gặp “sóng gió” nào làm cho mất hết tiền bạc, mọi thứ vẫn hanh thông, bài bản”.

 Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: Chuyện có người yêu/ghét là không tránh khỏi, tôi nghĩ yêu là chính, còn ghét chẳng qua họ chưa gặp tôi thôi!  - Ảnh 1.

Previous post BOT Cầu Thái Hà: Quý 4 lãi 19 tỷ đồng sau 11 quý kinh doanh thua lỗ liên tiếp
Next post Xây dựng Hoà Bình (HBC): Vừa trúng thầu trị giá 2.100 tỷ đồng dự án của Ecopark và Sun Group