CEO TNEX: Nỗ lực mang cuộc sống lành mạnh. ý nghĩa hơn cho giới trẻ

Được biết, ý tưởng ban đầu của TNEX là từ… một bát phở. Ông có thể chia sẻ rõ hơn về xuất phát điểm độc đáo này?

Giữa năm 2019, khi còn đang trong giai đoạn lên ý tưởng để phát triển một Ngân hàng Số ở Việt Nam, tôi đã dành nhiều thời gian quan sát để tìm hiểu cuộc sống và con người trên các con phố. Một lần, trong khi đang thưởng thức món phở gà trên một góc phố nhỏ ở quận Đống Đa, Hà Nội, tôi tình cờ quan sát thấy một nhóm thanh niên đang lúng túng vì không mang đủ tiền mặt để trả cho phần ăn của mình, còn chủ cửa hàng cũng khó xử vì không có cách thanh toán nào khác. Việc thanh toán một phần ăn nhỏ – liệu điều này có nên là nguyên nhân khiến thực khách mất đi sự vui vẻ? khiến món ăn cảm giác như mất cả vị ngon? hay khiến quán hàng bị bớt đi một cơ hội bán? Những câu hỏi đó đã gieo cho tôi mầm ý tưởng phát triển hai ứng dụng TNEX và khát khao kết nối người bán và người mua trên hệ sinh thái của TNEX.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát có phải đã góp phần thúc đẩy nhanh hơn tiến trình phát triển Ngân hàng thuần số, giúp TNEX thành công bất chấp dịch?

Việc lên ý tưởng và phát triển sản phẩm và ứng dụng TNEX đã bắt đầu từ trước khi xảy ra đại dịch. Tuy nhiên có lẽ chính Covid lại khiến chúng tôi buộc phải nỗ lực vượt lên chính mình.

Lợi thế của chúng tôi là TNEX được xây dựng dựa trên các nền tảng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới. Tuy nhiên những căng thẳng của dịch bệnh, những hạn chế trong di chuyển, những cái “chưa quen” khi làm việc từ xa cũng ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày của chúng tôi, đặc biệt khi áp lực tiến độ ngày ra mắt sản phẩm đang đến gần. Để hoạt động vận hành không bị gián đoạn, rất nhanh chóng, chúng tôi đã xây dựng lại cách thức làm việc, để kết nối trở lại, tăng tương tác để giữ nhịp độ công việc, giữ liên lạc chia sẻ và để không ai cảm thấy mình cô đơn. Các nền tảng gặp gỡ trao đổi trực tuyến, các công việc chia sẻ, cập nhật, quản lý thông qua các công cụ dần trở nên quen thuộc, đơn giản và thoải mái không kém gì tương tác trực tiếp tại văn phòng. Đó là lý do mà hiệu quả công việc không những không hề bị ảnh hưởng mà còn tăng tốc, khiến chúng tôi rút ngắn được thời gian phát triển, ra mắt được nhiều tính năng sản phẩm hơn, xử lý các yêu cầu của khách hàng nhanh hơn cũng như hoàn thiện nhiều quy trình hệ thống nội bộ để hoạt động trơn tru hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sáng tạo trong cách thức và mở rộng các kênh trao đổi, tiếp nhận và lắng nghe phản hồi của khách hàng để liên tục đổi mới, đáp ứng các nhu cầu, tạo ra sự khác biệt và mang đến giá trị thực sự cho khách hàng.

Tài chính thường được định vị là lĩnh vực khô khan, khiến nhiều người trẻ ngại tiếp cận. TNEX làm thế nào để thay đổi tư duy này và thúc đẩy họ tìm hiểu, sử dụng?

Người trẻ là đối tượng khách hàng chính mà TNEX muốn nhắm tới. Do đó chúng tôi đã có những nghiên cứu về tâm lý và nhu cầu của khách hàng trước khi lên ý tưởng xây dựng ứng dụng cũng như cách đưa các dịch vụ tài chính trở thành công cụ giúp khách hiện thực hóa các nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Từ đó việc sử dụng ngân hàng trở thành mong muốn và tiện ích đối với khách hàng chứ không phải là sản phẩm quảng cáo trên ti-vi hay đặt trên giá kệ.

Hệ sinh thái, nơi mà các cửa hàng, các tiểu thương, chủ tiệm nhỏ có thể dễ dàng chia sẻ, quảng bá các sản phẩm của mình hoàn toàn miễn phí và đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mại linh hoạt, sẽ là điểm kết nối giữa người bán và khách hàng, trong đó nền tảng số và các tiện ích ngân hàng chính là cầu nối giúp xóa đi những bất tiện trong thanh toán, hoàn toàn miễn phí và tối đa thuận lợi cho tất cả mọi người.

Đối với giới trẻ, đặc biệt là thế hệ GenZ và Millennium hiện nay, các nhu cầu khác như tìm hiểu thông tin về sức khỏe và phong cách sống, trong đó bao gồm cả sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và cả sức khỏe tài chính ngày càng trở nên thiết yếu. Hiểu được điều đó, trên nền tảng TNEX, chúng tôi cung cấp đa dạng các kênh cung cấp thông tin dành cho các bạn trẻ như thông tin giáo dục, chăm sóc sức khỏe, quản lý tài chính cá nhân, các tính năng thanh toán và chuyển khoản, cũng như kết nối tương tác bạn bè. Mục tiêu của chúng tôi là giúp hướng cho giới trẻ Việt Nam đến một cuộc sống toàn diện, lành mạnh hơn và có khả năng quản lý và định hướng tương lai bền vững và giàu có hơn.

CEO TNEX: Nỗ lực mang cuộc sống lành mạnh. ý nghĩa hơn cho giới trẻ - Ảnh 1.

Previous post Ngành hàng không quý 1 tiếp tục u ám nhưng các công ty logistics hàng không vẫn sống khỏe, thậm chí lợi nhuận còn tăng mạnh
Next post Lợi thế đầu tư shophouse khối đế Rose Town