Bài học từ người cha làm nghề bọc ghế ôtô giúp tỷ phú Mark Cuban thành công và giàu có

Tỷ phú Mark Cuban được biết đến là một doanh nhân làm việc chăm chỉ, ông chủ một đội bóng rổ chuyên nghiệp và cả một ngôi sao truyền hình thực tế. Trong hành trình đạt được sự thành công và giàu có của mình, có một lời khuyên mà Cuban luôn ghi nhớ.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2012 với Charlie Rose, Cuban được hỏi rằng người ấn tượng nhất mà ông từng gặp là ai. Chủ sở hữu đội bóng Dallas Mavericks nói rằng đó chính là người cha quá cố của ông. Có nhiều “lý do khác nhau” để Cuban giải thích cho lựa chọn của mình, nhưng có một câu mà ông đặc biệt ấn tượng.

“Câu nói hay nhất mà cha thường nói với tôi là ‘Hãy sống như thể hôm nay là ngày con trẻ nhất’. Và đó cũng chính là phương châm sống của tôi”, Cuban chia sẻ.

Tỷ phú này đã học được giá trị của sự chăm chỉ từ cha của mình, ông Norton. Cuban sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động ở Pittsburgh. Cha ông làm nghề bọc ghế cho ôtô trong khi mẹ ông phải làm nhiều công việc lặt vặt khác nhau để có tiền trang trải cuộc sống.

Trong suốt những năm niên thiếu, Cuban đã bán đủ thứ từ thẻ bóng chày đến tem và tiền xu để có thêm thu nhập. “Dường như lúc nào tôi cũng đang bán hàng. Tôi luôn phải làm điều gì đó. Đó là bản chất của tôi”, vị tỷ phú chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2016.

Bài học từ người cha làm nghề bọc ghế ôtô giúp tỷ phú Mark Cuban thành công và giàu có - Ảnh 1.

Previous post Nhà đầu tư cá nhân tăng mạnh trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp
Next post Đại gia TP.HCM mang Mercedes-AMG G 63 độ độc gần 2 tỷ đồng ra Hà Nội chơi Tết