Tin tặc đánh cắp hơn 150 triệu USD từ sàn tiền điện tử BitMart

Công ty BitMart cho biết các tin tặc đã rút khoảng 150 triệu USD từ 2 “ví” BitMart mà khách hàng sử dụng.

Hiện công ty đang tạm ngừng hoạt động của 2 ví này để tiến hành điều tra và thông báo tất cả các ví khác đều “an toàn và không gặp vấn đề gì”.

Trong khi đó, thông tin từ công ty phân tích bảo mật PeckShield cho biết, thiệt hại tài chính liên quan đến vụ đánh cắp trên có thể lên tới gần 200 triệu USD. PeckShield cho biết đang tiến hành đánh giá bảo mật kỹ lưỡng và cố gắng duy trì sự minh bạch đối với sự việc trên.

Vụ vi phạm này là sự cố mới nhất trong một loạt các sự cố mạng nổi tiếng trong năm qua, với nhiều sự cố liên quan đến các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các công ty chủ chốt như Colonial Pipeline và nhà sản xuất thịt JBS USA.

Các cuộc tấn công đã thu hút sự chú ý của chính quyền liên bang đối với khả năng tin tặc có thể sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử để tạo điều kiện thanh toán ransomware, trong đó Bộ Tài chính Mỹ đã xử phạt sàn giao dịch tiền điện tử SUEX OTC vào tháng 9/2021 liên quan đến thanh toán ransomware. Đây là lần đầu tiên Bộ Tài chính Mỹ ban hành lệnh trừng phạt đối với một sàn giao dịch tiền ảo.

BitMart không phải là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên lọt vào “tầm ngắm” của các tin tặc. Hồi tháng 8, công ty tiền điện tử Poly Network đã bị đánh cắp khoảng 600 triệu USD tiền điện tử, tuy nhiên sau đó những kẻ tấn công đã trả lại gần một nửa số tiền.

Previous post Vingroup muốn phát hành thêm 423 triệu cổ phiếu trả cổ tức
Next post Nhiều thông điệp ý nghĩa từ Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota thứ 11