Cổ phiếu ngân hàng bứt phá, VnIndex tiến lên vùng 1.400 điểm

Bên mua đã không thể ngồi ngoài chờ đợi thêm được nữa. Khi các tín hiệu tăng mạnh xuất hiện, nhà đầu tư mạnh tay rót tiền mua cổ phiếu và đẩy các chỉ số chứng khoán lên cao bất ngờ. VnIndex hôm nay tăng hơn 21 điểm lên 1.394 điểm và mốc điểm 1.400 đang cận kề phía trước. VN30-Index hôm nay tăng mạnh 34 điểm lên 1.510 điểm. Sàn HNX cũng tăng điểm nhưng mức tăng nhẹ hơn sàn HoSE.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đáng chú ý nhất phiên giao dịch hôm nay khi hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh mẽ. CTG, HDB tăng 5,3%; TCB, MBB, ACB, STB đều tăng mạnh mẽ trên 3%. Thanh khoản nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng bứt phá tăng trở lại. Một số chứng quyền liên quan cổ phiếu ngân hàng như CHDB2102; CACB2101; CMBB2103,04; CSTB…., CTCB…hầu hết đều tăng giá. Tuy nhiên, mức tăng ở một số mã chứng quyền như CACB2101 vừa niêm yết được vài phiên khá thấp so với mức tăng của chứng khoán cơ sở.

======

Từ khi mất mốc 1.500 điểm vào khoảng đầu tháng 7/2021, VN30-Index đã nhiều lần nỗ lực hồi phục nhưng bất thành. Phải đến hôm nay, sau gần 3 tháng, Vn30-Index mới lấy lại được điểm số 1.500 điểm đã mất. Lực đẩy chính của thị trường vẫn là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi CTG, HDB, MBB, TCB, ACB đều bật tăng mạnh mẽ. 

======

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, không ít nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu từ dòng tiền đã thực sự bị bỏ rơi khỏi sóng tăng lần này của thị trường chứng khoán. Sự bứt phá bất ngờ của hàng loạt cổ phiếu trong tuần trước và đầu tuần này đã đẩy VnIndex chinh phục được thành công ngưỡng 1.380 điểm và đáng nói hơn, VN30-Index bứt phá tăng mạnh tiếp 17 điểm đẩy chỉ số lên trên 1.490 điểm sáng nay. Vn30-Index đang trong hành trình chinh phục lại ngưỡng điểm 1.500 điểm đánh mất hồi đầu tháng 7.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ quay đầu dậy sóng phiên hôm nay khi mà các báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán đều đồng thuận nhận định nhiều ngân hàng tiếp tục đạt lợi nhuận cao trong mùa báo cáo tài chính quý 3/2021 này. 

=====

Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu đã có tròn một tuần tăng điểm mạnh mẽ và sự hứng khởi khi tài khoản có lãi đang bao trùm thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui có lãi và các tín hiệu kỹ thuật đều duy trì trạng thái tích cực đó, nhiều nhà đầu tư đang lo ngại áp lực chốt lãi ngắn hạn sẽ xuất hiện tuần này và thị trường sẽ rung lắc mạnh mẽ để kiểm định lại vùng kháng cự 1.375-1.377 điểm. 

Mở cửa thị trường chứng khoán phái sinh sáng nay, Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tăng khá tốt. Ngay từ khi mở cửa, VN30F2110 đã tăng thêm 2-3 điểm và có hẹp thêm độ lệch với chứng khoán cơ sở. Hiện, VnIndex đã lên mức 1.485 điểm. 

TCB đang là cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng tại nhóm VN30. Cổ phiếu ngân hàng này hôm nay tăng hơn 3% đẩy giá lên 52.300 đồng/Cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng khác như STB, ACB, CTG đều tăng khá tốt. Nhiều cổ phiếu khác như VRE, PLX cũng tăng mạnh.

Tại thời điểm 9h40′, VnIndex tăng 8 điểm. VN30-Index tăng 12 điểm. HNX-Index và Upcom-Index đều tăng khá tốt. Tuy hầu hết chỉ số chứng khoán đều tăng mạnh nhưng dòng tiền vào thị trường ở mức vừa phải. Hiện, sàn HoSE mới đạt giá trị giao dịch 4.000 tỷ đồng sau 40′ giao dịch.

Previous post Khoảnh khắc tòa nhà 12 tầng ở Mỹ đổ sập, chớp mắt đã trở thành đống đổ nát, hồi hộp với công tác cứu hộ và lời kể của nhân chứng
Next post BTV tuổi Hổ tài năng, giàu có nhưng sống kín tiếng nhất nhì VTV là ai?