Bệnh viện quá tải bệnh nhân mắc Covid-19: Thị trưởng Indonesia quỳ gối, bật khóc

Theo Straits Times, vào ngày 29/6, chính quyền Surabaya (thủ phủ của Đông Java) đã tổ chức một cuộc họp với các nhân viên y tế thuộc Hiệp hội Y khoa Indonesia.

Tại đây, một bác sĩ chuyên khoa phổi của bệnh viện Dr Soetomo chia sẻ rằng, bệnh viện đã quá tải vì bệnh nhân mắc Covid-19 . Vị bác sĩ cho biết, ngày càng nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện bởi người dân địa phương đã phớt lờ các biện pháp y tế cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trước phát biểu của bác sĩ, bà Tri Rismaharini, Thị trưởng Surabaya đã ngay lập tức quỳ xuống và bật khóc.

Nếu các bạn đổ lỗi cho chúng tôi (chính quyền Surabaya), tôi không thể chấp nhận. Chúng tôi thậm chí không thể vào bệnh viện“, bà nói trong nước mắt.

Bà Rismaharini nói rằng, văn phòng của bà gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp cận, hỗ trợ bệnh viện. Bà cũng cho biết, chính quyền địa phương đã rất nỗ lực để kiểm soát dịch đại dịch. “Xin đừng đổ lỗi cho chúng tôi nữa”, bà nói.

Đông Java hiện là tâm dịch Covid-19 ở Indonesia, vượt qua thủ đô Jakarta, với gần 12.000 trường hợp nhiễm bệnh tính đến ngày 29/6. Trong khi đó, thủ phủ Surabaya đã ghi nhận một nửa trường hợp nhiễm bệnh của tỉnh này.

Previous post SHB sắp niêm yết bổ sung hơn 175 triệu cổ phiếu
Next post Sinh nhật Đẳng cấp – Đăng Quang Watch 12 năm ngập tràn quà tặng, ưu đãi giảm giá 40% toàn bộ sản phẩm